Polyphenol trong nho giúp bù đắp hậu quả của một chế độ ăn uống nhiều chất béo, đó là nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Bắc Carolina Greensboro.
Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, một chế độ ăn uống nhiều chất béo nếu kết hợp với khoảng 3% nho trong 11 tuần liên tiếp có khả năng làm giảm lớp mỡ dưới da cũng như tỷ lệ chất béo tổng thể.
Việc giảm chất béo trong cơ thể còn có liên quan tích cực đến những thay đổi như tăng những loại vi khuẩn đường ruột có lợi, giảm một số chủng vi khuẩn không mong muốn, làm tăng sự đa dạng của vi khuẩn và cải thiện chức năng bảo vệ đường ruột.
Một nghiên cứu khác đã tiến hành thí nghiệm với một chế độ ăn uống gồm nhiều loại chất béo bão hòa như mỡ lợn, bỡ bò, bơ và những đồ ăn không tốt tương tự. Họ tiến hành kết hợp chế độ ăn này với hợp chất polyphenol trong nho chiếm khoảng 5%. Kết quả cho thấy một chế độ ăn nhiều chất béo khi kết hợp với nho có thể giảm tỷ lệ mỡ vùng dưới da và nội tạng, từ đó giải quyết tình trạng viêm gan cũng như cải thiện khả năng nạp glucose và bảo vệ chức năng đường ruột.
Bên cạnh đó, một chế độ ăn nhiều béo nhưng không có nho có thể gây ảnh hưởng xấu tới đường ruột và tăng các loại vi khuẩn có hại.
Hai nghiên cứu trên đây đã cho thấy polyphenol trong nho giúp giải quyết những tác dụng phụ của một chế độ ăn nhiều chất béo thậm chỉ cải thiện sức khỏe đường ruột. Đây là một hiện tương thú vị cần nghiên cứu thêm trong tương lai.