Một quả trứng lớn chứa tới 6g protein chất lượng cao, cũng như các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin được tìm thấy trong lòng đỏ trứng bên cạnh các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, D và E. Trứng là nguồn thực phẩm thiết yếu và thường được sử dụng trong chế biến các món ăn hàng ngày.
Nhà nghiên cứu Dominik Alexander của viện EpidStat, Michigan, Mỹ cho biết: “Trứng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, trong đó nguồn chất chống oxy hóa đã được chứng minh giúp giảm căng thẳng và viêm nhiễm. Trứng cũng rất giàu protein và có khả năng giảm huyết áp.”
Nhóm nghiên cứu đã tiến hành tổng hợp và phân tích các nghiên cứu từ năm 1982 đến năm 2005. Họ đánh giá giữa mối liên quan giữa việc ăn trứng với các chứng bệnh tim mạch vành ở 276000 người và chứng đột quỵ ở 308000 người.
Giảm đốc điều hành Tia M.Rains của trung tâm dinh dưỡng Trứng tại Mỹ cho biết: Nghiên cứu nhận thấy việc ăn trứng không thực sự liên quan tới bệnh tim mạch trong khi lại có ảnh hưởng tích cực tới việc giảm nguy cơ đột quỵ.
Phát hiện này được công bố trên Tạp chí American College of Nutrition.