Ung thư đã trở thành một trong những bệnh gây chết người nhiều nhất. Nhiều người phải đấu tranh với căn bệnh này mỗi ngày, mà điều này không phải là đơn giản. Người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cần phải biết rằng điều quan trọng là họ phải có một số thay đổi về chế độ ăn uống để giảm các triệu chứng của tình trạng nguy hiểm này.
Sự cân bằng độ pH là rất quan trọng đối với mỗi người, bất kể tình trạng sức khỏe. Trong thực tế, mức độ pH trong khoảng 1 – 14, 7 là ở mức trung lập. Mức độ pH thấp hơn 7 sẽ khiến cơ thể có tính axit, ở mức độ pH cao hơn 7 là kiềm.
Những mức độ pH có ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và nếu chúng ta muốn giữ một sức khỏe tốt, chúng ta phải đảm bảo rằng cơ thể của chúng ta đang có độ pH ở mức kiềm.
Làm thế nào mà kiềm lại có lợi cho việc điều trị ung thư
Các chế độ ăn uống kiềm có lợi cho cuộc chiến đấu chống lại bệnh ung thư. Một môi trường kiềm sẽ đơn giản phá hủy các tế bào ung thư. Do đó, những người bị ung thư nên ăn thực phẩm có tính kiềm hơn để các tế bào ung thư độc hại không có cơ hội để tồn tại. Để có kết quả tốt nhất, bệnh nhân ung thư cũng nên ngừng tiêu thụ thực phẩm có tính axit.
Bằng cách nào mà thực phẩm tính axit lại liên quan đến ung thư?
Thủ phạm chính cho sự phát triển của ung thư là tình trạng viêm, trong đó chủ yếu được gây ra do việc tiêu thụ các thực phẩm có tính axit. Viêm là một điều kiện thể chất gây ra chủ yếu là do chấn thương hay nhiễm trùng.
Sau đó, khi các hóa chất thông báo mô bị tổn thương, cơ thể sản xuất các tế bào máu trắng mà kích thích phân chia tế bào và nhân, do đó, các mô bị hư hỏng sửa chữa, để chống lại chứng viêm.
Mặt khác, tình trạng viêm mãn tính là khi các phản ứng viêm bắt đầu mà không có nguyên nhân, không phải chấn thương hay nhiễm trùng, và không kết thúc khi nó nên kết thúc.
Tình trạng này chủ yếu là do những phản ứng bất thường và không phải nhiễm trùng, hoặc các mô bình thường, hoặc béo phì. Điều này gây thiệt hại DNA và kết quả chung của tình trạng viêm mãn tính là căn bệnh ung thư kinh hoàng này.
Kiềm tiêu diệt tế bào ung thư
1. Ăn rau họ cải
Bắp cải, cải xoăn, bông cải xanh và được tất cả các loại rau họ cải và được ăn sống tốt nhất. Số lượng thích hợp là 2-3 loại rau một ngày để bạn có thể giữ mức axit của bạn ở độ thấp.
2. Tiêu thụ dầu tốt cho sức khỏe
Hãy chắc chắn rằng bạn tiêu thụ các loại dầu hữu cơ như ô liu, bơ, dầu dừa, có đặc tính chống viêm và rất hữu ích trong quá trình vận chuyển các thông điệp trong hệ thống thần kinh.
Mặt khác, tránh dầu hướng dương, ngô, bơ thực vật, dầu hydro hóa, bởi vì tất cả chúng đều ảnh hưởng đến việc truyền tải những thông điệp của cơ thể mà đã đề cập trước đây. Điều này có tầm quan trọng rất lớn vì hệ thần kinh sẽ nhận được tất cả các thông điệp để nó hoạt động và bảo vệ sức khỏe.
3. Lựa chọn protein
Tiêu thụ các loại đậu, các loại hạt, đậu lăng, và các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ để bạn có được lượng protein cần thiết. Nhưng, tránh hoặc giảm lượng thịt vì khi thịt được nấu chín ở nhiệt độ cao sẽ hinh thành độc tố. Cụ thể, các hydrocacbon đa vòng thơm (PAHs) và heterocyclic amines (HCAs), có thể làm tổn hại DNA và dẫn đến ung thư.
4. Chọn đồ uống
Khi nói đến đồ uống, bạn nên luôn luôn chọn nước, hoặc nếu bạn không thể chỉ uống nước, hãy dùng thảo dược tự nhiên hoặc trà xanh, hoặc bất kỳ loại nước rau nào.
Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn tránh nước ngọt và bia vì chúng có chứa chất bảo quản, phụ gia, và đường. Ngoài ra, hãy cẩn thận với lượng cà phê bạn tiêu thụ.
5. Loại bỏ đường
Đường là tác hại đến cơ thể, bằng nhiều cách khác nhau. Đầu tiên, các tế bào ung thư sử dụng glucose nhiều hơn bất kỳ tế bào khác và bởi vì đường có tính axit nó sẽ kích thích sự phát triển ung thư.
Ngoài ra, tuyến tụy tiết insulin khi đường đã qua tiêu thụ, dẫn đến đề kháng insulin và cuối cùng kích thích sự tăng trưởng nhanh tế bào ung thư.
6. Loại bỏ gluten
Thay vì tiêu thụ thực phẩm nướng như bánh nướng xốp, bánh quy, bánh ngọt, bánh mì, ngũ cốc, mì ống, v.v… bạn hãy bắt đầu ăn hạt yến mạch, gạo, và kiều mạch. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được lúa mạch đen, lúa mì, và các loại hạt khác có chứa gluten và nguyên nhân gây ra viêm nhiễm.
7. Loại bỏ sữa
Một trong những loại thực phẩm gây ung thư nhất thực sự là những sản phẩm từ sữa bò. Pho mát và sữa chua thường được sản xuất bằng cách thêm sữa bột, trong đó có chứa casein. Protein này gây ra ung thư và cũng gây ra các bệnh viêm nhiễm và phân hủy xương.