Cà phê Ireland
Thành phần
2 thìa cà phê hòa tan
1/2 ly whisky Ailen
1 chén kem tươi
2 thìa cà phê đường
Một chút bột nhục đậu khấu
Phương pháp
Đun nóng 3 chén nước trên lửa vừa. Đun sôi và tắt lửa.
Thêm các hạt cà phê và trộn đều cho đến khi tan hoàn toàn.
Thêm whisky và đường. Khuấy đều.
Đổ ra cốc. Bơm kem và rắt một chút bột nhục đậu khẩu rồi thường thức.
Cappuccino Smoothie
Thành phần:
2 thìa canh cà phê
3 ly đá bào
1 ly sữa béo
Một nhúm bột quế
Kem tươi, bột cacao trang trí
Phương pháp:
Xay cà phê, sữa và đá lạnh trong một máy xay đến khi hỗn hợp mịn mượn.
Đổ ra ly, trang trí kem tươi, bột ca cao, bột quế và thưởng thức.
Cà phê đá
Thành phần:
1/2 lít cà phê
200 ml sữa
Bột nhục đậu khấu
Rượu rum
4 muỗng kem
Đường bột
Phương pháp:
Đổ cà phê vào khay đá là làm đông.
Đánh nhuyễn sữa, nhục đậu khẩu và rượu rum đến khi sủi bọt.
Cho những viên đá cà phê vào ly, đổ sữa và trang trí bằng kem tươi và bột ca cao.
Cà phê cappuccino
Thành phần:
½ ly nước
2-3 muỗng canh hạt cà phê xay
1 ½ ly sữa tách kem
Bột cacao trang trí
Phương pháp:
Đun nước và pha cà phê.
Làm nóng sữa đến mức sắp sửa sôi.
Khi sữa nóng, đánh sữa cho sủi bọt. Đổ cà phê vào ly sữa, rắc chút bộ cacao và thưởng thức.
Mocha Coffee
Thành phần:
400 ml cà phê đặc
400 ml socola nóng chảy
4 thìa kem
2 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
2 muỗng cà phê đường nâu
Phương pháp:
Trộn cà phê và sô cô la trong một chiếc chảo và đun nóng.
Thêm nhục đậu khẩu và đường nâu
Đổ ra cốc và trang trí bằng kem tươi
Cà phê socola
Thành phần:
200g socola
4 thiaf bột cà phê hòa tan
4 cốc sữa
4 muỗng cà phê bột đường
½ chén kem tươi
Vụn socola (nếu có)
Phương pháp:
Bẻ vụn socola thành miếng nhỏ. Thêm vào 1 cốc sữa, cà phê bột và đường
Đặt bát vào lò vi sóng tỏng 1 phút. Sau đó bỏ ra và trộn đều.
Cho hỗn hợp vào máy xay, bỏ nốt chỗ sữa còn lại cùng với đá và xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp ra ly, bơm kem, rắc vụn socola và thưởng thức.