Vắt hết nước từ cam/chanh
Cho cam/chanh vào lò vi sóng trong 20 giây trước khi vắt để lấy được hết nước từ cam và chanh.
Đánh bọt sữa
Đổ một chút sữa vào 1 lọ thuỷ tinh trong có nắp, đậy nắp lại và sóc cho sữa tạo một lớp bọt ở trên. Tiếp đó, cho cả lọ đã đậy nắp đó vào lò vi sóng trong 30 giây, bạn sẽ có ngay bọt sữa giống ngoài hàng.
Làm mềm các loại hạt họ đậu
Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm mềm các loại đậu bằng cách cho vào một bát thuỷ tinh ngập nước rồi cho vào lò vi sóng trong 10 phút.
Sấy dừa
Cho một lớp dừa tươi cắt mỏng lên đĩa rồi cho vào lò vi sóng và bật chế độ công suất cao trong 1 phút cho tới khi dừa dần chuyển sang màu vàng nâu. Bạn sẽ có ngay một đĩa dừa sấy giòn và ngậy. Phương pháp này có thể áp dụng cho hạt lạc và hạt điều.
Nấu chín ngô
Ngô nấu chín bằng lò vi sóng có vị rất ngọt vì nước bay hơi trong quá trình nấu. Để nguyên cả bắp ngô cùng vỏ, cho vào lò vi sóng trong 6 phút là bạn có một bắp ngô ngon ngọt mà lại cực nhanh. Sau khi cho ra từ lò vi sóng, bạn để ngô nguội bớt rồi lột vỏ ra dùng.
Nướng tỏi
Tỏi nướng cháy cạnh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khoẻ. Để làm món tỏi nướng, bạn cần bóc vỏ tỏi, xếp 1 lớp lên đĩa rồi rưới một chút dầu ô liu lên trên. Sau đó cho tỏi vào lò vi sóng trong 3 phút với công suất trung bình cho đến khi tỏi mềm.
Sấy khô các loại lá thảo mộc
Hãy rửa sạch những loại lá đó rồi ngắt ra khỏi cuống. Tiếp đó, cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cho đến khi nước bốc hơi và lá trở nên giòn rồi bảo quản trong các lọ kín. Các loại lá thảo mộc lâu mà vẫn giữ được mùi vị,