Chuẩn bị
– Tôm
– Bột ớt, tương ớt, dầu mè
– Gừng, tỏi, húng quế, ớt
– Các gia vị khác
Cách thực hiện
– Cho 1 thìa bột ớt, 1 thìa tiêu và 1/2 thìa muối vào trộn đều.
– Nướng tôm: Tôm làm sạch, cắt râu và đuôi để áp chảo nướng. Trở tôm cho chín đều màu, sau đó cho dầu ăn rưới lên tôm và rắc đều hỗn hợp (muối + tiêu + bột ớt) lên toàn bộ tôm.
– Làm sốt: cho vào nồi 1/4 bát nước, 1/4 bát nước tương, 1/2 bát tương ớt, 1/2 thìa dầu mè, 2 thìa đường nâu, một ít gừng băm, một ít tỏi băm và trộn đều tất cả. Đun sôi sốt.
– Sau khi đun sốt sôi, thêm một ít húng quế băm, một ít ớt xắt. Dùng sốt quét đều lên tôm đã nướng. Dọn ra đĩa, trang trí thêm ít rau và đồ chấm.