2017-01-25 06:34:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"cong-thuc":"c\u00f4ng th\u1ee9c","dinh-duong":"dinh d\u01b0\u1ee1ng","ga-ran":"g\u00e0 r\u00e1n","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzI0L2xhbS1nYS1yYW4tdGhlby1jb25nLXRodWMta2ZjLWRvbi10ZXQtY29uLWdhLTEyNDQzNS5qcGc=.webp

Làm gà rán theo công thức KFC đón Tết con gà

Gần 70 năm qua, KFC giữ bí mật món gà rán của mình như một “bảo vật”. Tuy nhiên gần đây, tạp chí Chicago Tribune đã quyết định công bố nó.

Công thức được cung cấp bởi cháu gái của Colonel Sanders (nhà sáng lập KFC) mang tên “11 thảo mộc và gia vị”. Người đàn ông đã tìm thấy chúng trong sổ ghi chú của vợ hai Sanders. 

Empty

Hàng triệu phụ nữ mày mò công thức gà rán KFC nhưng đều thất bại. 

Dưới đây chính là công thức cho ra đời món gà rán huyền thoại. Hãy cùng Khoẻ và Đẹp thực hiện để ăn Tết thôi nào.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút.

Thời gian tẩm ướp: 20-30 phút.

Thời gian rán: 15-18 phút.


Công thức dành cho 4 người.

Empty

Các loại gia vị đều có thể tìm thấy tại siêu thị đồ nhập.

Nguyên liệu: (các bạn dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị đồ nhập)

–       2 cốc bột mỳ

–       2/3 thìa muối

–       2/3 thìa xạ hương khô

–       ½ thìa húng quế khô

–       1/3 thìa kinh giới khô

–       1 thìa muối cần tây

–       1 thìa ớt đen nghiền

–       1 thìa mù tạt khô

–       4 thìa bột ớt chuông

–       2 thìa muối tỏi

–       1 thìa gừng nghiền

–       3 thìa ớt trắng nghiền

–       1 cốc kem ít béo

–       1 quả trứng

–       1 con gà cắt miếng

–       Dầu canola

Empty

Bạn đã sẵn sàng làm gà rán đón Tết con gà chưa?

Cách chế biến:

1.   Trộn bột với các loại gia vị vào một tô lớn.

2.   Trộn trứng cùng kem ít béo vào một tô khác. Nhúng gà vào hỗn hợp này tại nhiệt độ phòng từ 20 đến 30 phút.

3.   Lấy các miếng gà ra khỏi kem trứng, đợi cho đến khi dung dịch chảy bớt. Sau đó, lăn chúng qua hỗn hợp gia vị cho đến khi phủ đều miếng gà. Để lên vỉ trong 20 phút.

4.   Trong khi chời đợi gà ngấm gia vị, đổ dầu vào chảo với thành dày (đổ khoảng 7-8 cm), bật bếp và để dầu sôi khoảng 175 độ C. Nhúng từng miếng gà vào cho đến khi chuyển vàng. Nhớ là chỉ lật gà một lần trong cả quá trình. Sau đó, gắp ra và để lên giấy thấm dầu.

Đây là một trong những công thức có giá trị thương mại lớn nhất lịch sử ẩm thực thế giới. Hãy cùng trải nghiệm và thưởng thức những miếng gà giòn rụm nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...