Một lượng nhỏ hạt ăn hàng ngày có thể đảm bảo lượng protein, các chất xơ, cùng chất béo không bão hòa, và các loại vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà các loại hạt mang đến cho bạn khi thêm chúng vào chế độ ăn uống hằng ngày.
Giúp giảm cân
Nghiên cứu chỉ ra rằng việc thêm các loại hạt vào chế độ ăn uống có thể giúp duy trì trọng lượng cân bằng. Các loại hạt giúp ngăn cản cơn thèm ăn và tránh những thực phẩm không lành mạnh. Thực tế, tiêu thụ khoảng 100 calo từ các loại hạt mỗi sáng có thể giúp bạn giảm tiêu thụ 75 calo trong ngày.
Tốt cho tim mạch
Các loại hạt rất giàu chất béo không bão hòa đa. Theo nghiên cứu trên tạp chí British Medical, ăn các loại hạt 5 lần mỗi tuần có thể giảm 35% nguy cơ mắc bệnh tim.
Giúp da và tóc khỏe mạnh
Các loại hạt chứa vitamin E, một chất oxy hóa rất tốt cho da và mắt. Chất béo Omega 3, selen và kẽm trong các loại hạt cũng rất có lợi cho da. Kẽm giúp da mịn màng, dẻo dai và móng chắc khỏe như Vitamin B6 và biotin.
Chống viêm
Các loại hạt giúp ngăn phản ứng viêm trong cơ thể. Nghiên cứu từ tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition chỉ ra rằng những người ăn nhiều các loại hạt có nguy cơ mắc các bệnh viêm thấp hơn 51%.
Chứa nhiều khoáng chất
Trong các loại hạt có chứa rất nhiều khoáng chất như magiê, kẽm, canxi và phốt pho. Đây là những dưỡng chất cần thiết cho xương, hệ miễn dịch và sản sinh năng lượng.
Magie giúp giảm phản ứng viêm. Tiêu thụ 30g hạt hướng dương sẽ bổ sung khoảng 100 mg magie. Ngoài ra canxi trong các loại hạt cũng rất cần thiết cho sự phát triển xương và tế bào. Hạnh nhân là nguồn canxi dồi dào.