2017-01-30 11:13:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"an-lanh-manh":"\u0103n l\u00e0nh m\u1ea1nh","an-sach":"\u0103n s\u1ea1ch","bi-quyet-an-uong":"b\u00ed quy\u1ebft \u0103n u\u1ed1ng","bi-quyet-khoe-manh-nguoi-nhat":"b\u00ed quy\u1ebft kh\u1ecfe m\u1ea1nh ng\u01b0\u1eddi nh\u1eadt","che-do-an":"ch\u1ebf \u0111\u1ed9 \u0103n","che-do-an-lanh-manh":"ch\u1ebf \u0111\u1ed9 \u0103n l\u00e0nh m\u1ea1nh","che-do-an-nguoi-nhat":"ch\u1ebf \u0111\u1ed9 \u0103n ng\u01b0\u1eddi nh\u1eadt","nguoi-nhat-an-nhu-the-nao":"ng\u01b0\u1eddi nh\u1eadt \u0103n nh\u01b0 th\u1ebf n\u00e0o","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzI5L2xpc3Qtb2YtYmVzdC1qYXBhbmVzZS1naXJsLW5hbWVzLTE3MzAyNi5qcGc.webp

6 thói quen ăn uống giúp phụ nữ Nhật luôn khỏe mạnh

Những người phụ nữ Nhật nổi tiếng với vẻ đẹp và vóc dáng hoàn hảo. Họ dường như không bị ảnh hưởng nhiều bởi tuổi tác, bệnh tật và lối sống lành mạnh chính là bí quyết quan trọng giữ gìn sức khỏe. Dưới đây là 6 thói quen ăn uống giúp phụ nữ Nhật khỏe mạnh.

1.Chế độ ăn cân bằng, giàu dinh dưỡng

Empty

 

Người Nhật không chỉ ăn sushi. Họ có một chế độ ăn uống rất đa dạng bao gồm các loại rau, trái cây, cá, rong biển, đậu nành, gạo, và trà xanh. Đó đều là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa. Những cô gái Nhật thường loại bỏ những thực phẩm rác và có hàm lượng calo cao trong chế độ ăn.

2.Bữa sáng đặc biệt quan trọng

Empty

 

Bữa sáng của người Nhật rất đa dạng, bao gồm súp miso, chè, cá, gạo, gà rán và rau. Họ cũng chỉ ăn vừa phải với bữa trưa và bữa tối.

3.Chọn gạo thay vì bánh mỳ


Empty

 

Một lý do khiến phụ nữ châu Á có thân hình mảnh mai hơn phương Tây là bởi thực phẩm chủ yếu của họ là cơm. Bánh mỳ là thủ phạm gây tăng cân nhanh. Cơm sẽ được ăn cùng với các món ăn từ rau, cá, thịt.

4.Phương pháp nấu ăn đặc biệt

Empty

 

Kỹ thuật nấu ăn của người Nhật khác biệt so với các quốc gia khác. Họ thường hấp, hầm hoặc nướng. Các món ăn chiên thì được nấu trong chảo đặc biệt và giảm tối đa lượng dầu mỡ. Các loại rau được thái nhỏ để nhanh chín, từ đó giữ gìn được dinh dưỡng. Họ cũng cho thêm nhiều gia vị giúp hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ nội quan. Các món ăn của Nhật Bản tập trung vào việc bảo tồn màu sắc và hương vị món ăn nên không sử dụng nhiều hương liệu và phẩm màu.

5.Văn hóa ẩm thực đặc biệt

Empty

 

Người Nhật xem xét việc ăn uống như một nghi lễ. Và nghi lễ đó yêu cầu người ăn phải ăn chậm và từng miếng nhỏ. Việc sử dụng đũa bảo đảm một lượng nhỏ thức ăn mỗi lần nhai. Ngoài ra việc ăn trong đĩa nhỏ cũng giúp họ không ăn quá nhiều.

6.Ăn ít đồ ngọt

Empty

 

Trong khi món ngọt tráng miệng là phần quan trọng trong ẩm thực phương Tây thì với Nhật Bản và nhiều quốc gia châu Á khác lại ngược lại. Phụ nữ Nhật chi ăn những món tráng miệng vào những dịp đặc biệt. Và các món tráng miệng của họ cũng phải ít béo. Họ có riêng loại kem chứa ít calo và bánh từ gạo gọi là mochi. 

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...