2017-02-02 08:55:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"duong-ruot":"\u0111\u01b0\u1eddng ru\u1ed9t","mon-an":"m\u00f3n \u0103n","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m","thuc-pham-nen-ket-hop-voi-nhau":"th\u1ef1c ph\u1ea9m n\u00ean k\u1ebft h\u1ee3p v\u1edbi nhau"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAyLzAyL3RodWMtcGhhbS1rZXQtaG9wLXZvaS1uaGF1LXNlLXRvdC1ob24tbmdhbi1sYW4tZHVuZy1uaGFtLXNhbS0xNDUxMzEtMTUyMTM1dGh1Yy1waGFtLWtldC1ob3Atdm9pLW5oYXUtc2UtdG90LWhvbi1uZ2FuLWxhbi1kdW5nLW5oYW0tc2FtLmpwZw.webp

Thực phẩm kết hợp với nhau sẽ tốt hơn ngàn lần dùng nhâm sâm

Thực phẩm kết hợp với nhau sẽ tốt hơn ngàn lần dùng nhâm sâm giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại mọi bệnh tật.

 Ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng khác nhau là bí quyết mấu chốt giúp cơ thể khỏe mạnh. Những cặp thực phẩm dưới đây nếu kết hợp chúng với nhau sẽ giúp món ăn tăng thêm dinh dưỡng.

thuc-pham-nen-ket-hop-voi-nhau

 

Cà chua và dầu ô liu

Cà chua rất giàu lycopene, arotenoid có thể làm giảm viêm và cholesterol và cải thiện chức năng miễn dịch. Kết hợp 3-5g chất béo dầu oliu cùng các loại thực phẩm màu đỏ hay cam như cà chua giúp thúc đẩy hấp thụ các chất dinh dưỡng. Bạn có thể thêm salad trộn vào món ăn.

Đùi gà và khoai lang

Đùi gà và khoai lang chứa hàm lượng vitamin A và kẽm. Vitamin và chất khoáng tham gia vào quá trình chuyển hoá, giảm đường huyết và điều tiết mỡ máu hiệu quả.


Đậu đen + ớt chuông đỏ

Đậu đen là nguồn chất sắt rất rốt. Và chất sắt trong rau quả là chất sắt không-heme, không dễ hấp thụ như chất sắt trong thịt. Chỉ khoảng 2-20% chất sắt trong rau quả hấp thu được vào máu, so với 15-35% chất sắt trong thịt. Nên vitamin C – đặc biệt giàu trong ớt chuông đỏ – có thể phối hợp với đậu đen mục đích để làm tăng khả năng hấp thụ chất sắt không-heme vào cơ thể đến 6 lần.

Thịt bò và các loại thảo mộc tươi

Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Kansas (Mỹ) cho biết, các chất chống oxy hóa có trong các loại thảo mộc giúp hạn chế sự hình thành các hợp chất gây ung thư gọi là heterocyclic amines – được tạo ra khi thịt đỏ được chiên hoặc nướng ở nhiệt độ cao. Bạn có thể kẹp bánh mì cùng thịt và thảo mộc ăn kèm.

Củ nghệ và hạt tiêu đen

Curcumin là một hoạt chất được tìm thấy trong củ nghệ có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ. Tuy nhiên, curcumin rất khó hấp thụ qua đường tiêu hóa. Nhưng, theo chuyên gia Rob Hobson, việc kết hợp giữa nghệ và tiêu đen khiến việc hấp thu curcumin trong đường ruột diễn ra dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần thêm một vài hạt tiêu đen có trong món ăn chứa nghệ để hấp thụ curcumin tối đa.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...