Trong khi rất nhiều người trong chúng ta thích ăn dưa hấu bởi nó ngon ngọt và mát mẻ. Rất ít người ăn hạt dưa hấu. Hạt dưa hấu được ăn sống hay được rang đi đều chứa những lợi ích thật tuyệt vời.
Hàm lượng protein cao
Hạt dưa hấu rất giàu protein. Một tách hạt dưa hấu sấy khô có chứa 30,6 g protein, cao hơn so với giá trị khuyến cáo hàng ngày 61%. Bên cạnh đó, cũng bao gồm nhiều axit amin và một trong số đó là arginine, giúp điều hòa huyết áp.
Cung cấp vitamin B
Báo cáo của Hiệp hội Ung thư Mỹ rằng vitamin B rất quan trọng để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và cho các chức năng khác của cơ thể. Một trong những vitamin B rất quan trọng trong hạt dưa hấu là niacin – một chén hạt cung cấp 3,8 mg niacin chiếm tới 19%nhu cầu hàng ngày. Niacin giúp duy trì hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và sức khỏe của da.
Các khoáng chất
Hàm lượng khoáng chất, đặc biệt là magiê trong dưa hấu khá cao. Một tách hạt sấy khô cung cấp 556 mg magiê hoặc 139% của lượng magiê được khuyến cáo hàng ngày. Magnesium, theo Viện Y tế Quốc gia, Hoa Kỳ, giúp hợp thức huyết áp và thúc đẩy sự trao đổi chất. Điều này sẽ có lợi cho lượng đường trong máu.
Chất béo tốt
Một tách hạt sấy khô có chứa 51 g chất béo, và là một nguồn tốt của cả hai loại axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Điều này sẽ giúp chống lại bệnh tim và đột quỵ và giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, Mỹ.