2017-02-09 14:22:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"nguoi-bi-thuy-dau":"ng\u01b0\u1eddi b\u1ecb th\u1ee7y \u0111\u1eadu","thuc-pham-can-tranh-khi-bi-thuy-dau":"Th\u1ef1c ph\u1ea9m c\u1ea7n tr\u00e1nh khi b\u1ecb th\u1ee7y \u0111\u1eadu","thuy-dau":"th\u1ee7y \u0111\u1eadu","vitamin":"vitamin"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAyLzA5L3RodWMtcGhhbS1raG9uZy1hbi1raGktdGh1eS1kYXUtcGh1bnV0b2RheXZuLTEtMTI1My0xNTI1NTBjby1jaGV0LWN1bmcta2hvbmctYW4tdGh1Yy1waGFtLW5heS1raGktYmktdGh1eS1kYXUuanBn.webp

“Có chết” cũng không ăn thực phẩm này khi bị thủy đậu

Để không bị thủy đậu nặng hơn bạn cần tuyệt đối không được ăn thực phẩm dưới đây.

Trong khoảng thời gian ủ bệnh kéo dài từ 10 – 12 ngày, có một số thức ăn bạn cần tránh dùng vì chúng sẽ gây ngứa nhiều hơn và khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

Thực phẩm cần tránh khi bị thủy đậu

thuc-pham-khong-an-khi-th

Không ăn thịt khi bị bệnh thủy đậu.

Thịt là thực phẩm gây nhiệt, do đó bạn nên tránh tất cả các loại thịt khi bị bệnh thủy đậu. Nếu ăn vào, người bệnh sẽ tăng nhiệt, khiến bệnh lây lan nhanh và lâu khỏi hơn.

Đồ ăn nhanh sẽ làm bệnh thủy đậu thêm trầm trọng, khiến bạn cảm thấy nặng nề, mệt mỏi hơn. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều dầu, ăn đồ chiên, rán có thể gây nóng trong cho bệnh nhân thủy đậu.

Thực phẩm nhiều gia vị gây nóng rát ở vùng ngực và gây viêm, làm cho bạn càng cảm thấy khó chịu trong giai đoạn này.


Cà phê và sô cô la có tính a xít sẽ làm sưng tấy các tổn thương ở da, gây ngứa nhiều.

thuc-pham-khong-an-khi-thuy-dau-phunutoday.vn-1

 Bị thủy đậu bạn nên tránh xa cả đồ nếp nhé.

Đồ nếp như xôi, bánh chưng… có thể làm sưng tấy và mưng mủ nốt thủy đậu.

Nhục quế là thực phẩm kỵ nhất vì nhục quế có tính đại nhiệt, thuần dương, tác dụng ôn nhiệt trợ hỏa, quá khô táo, làm tổn hại âm chất, rất nguy hiểm cho bệnh nhân thủy đậu.

Đậu phộng, hạt trái cây và nho khô… chứa một hàm lượng lớn arginine có thể thúc đẩy virus phát triển và khiến bệnh trở lên trầm trọng hơn.

Thức ăn ngọt, béo, mặn. Các loại thực phẩm này sẽ chỉ khiến bệnh tình thêm nặng. Nhất là thực phẩm chứa nhiều muối, sẽ làm trầm trọng thêm các mụn nước, gây ngứa nhiều hơn và để lại những vết sẹo lớn.

Thực phẩm nên ăn khi bị thủy đậu

Người bị thủy đậu nên dùng thức ăn thanh đạm, đầy đủ các chất dinh dưỡng và dưới dạng thức ăn lỏng hoặc nửa lỏng, dễ tiêu hóa, như cháo đậu xanh, cháo củ năng-ý dĩ, cháo củ năng – lá tre non, cháo gạo lứt, cháo kim ngân hoa, cháo tiểu mạch, cháo miến đậu xanh, măng tây, trứng, chuối, đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, khoai tây, cà rốt, củ cải trắng, bí đao, rau bồ ngót, rau sam, rau má, mướp đắng, rau dền, cải thảo, cải bắp, rau diếp, ngải cứu.

Dùng thực phẩm chứa nhiều vitamin C như: chanh, cam, bơ, dâu tây, kiwi, lê, dưa hấu, dưa leo, cà chua…Vitamin C có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng, đẩy nhanh quá trình sản sinh ra collagen, phòng ngừa sẹo lõm.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...