2017-02-11 10:55:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"benh-ung-thu":"b\u1ec7nh ung th\u01b0","thuc-pham-ngua-ung-thu":"th\u1ef1c ph\u1ea9m ng\u1eeba ung th\u01b0","ung-thu":"ung th\u01b0","ung-thu-co-tu-cung":"ung th\u01b0 c\u1ed5 t\u1eed cung"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAyLzExL2NhLWRvaS1raG9uZy1iaS11bmctdGh1LWNvLXR1LWN1bmctYmFuLWNoaS1jYW4tYW4tdGh1Yy1waGFtLW5heS0xMTE0MzQtMTUyNzE5Y2EtZG9pLWtob25nLWJpLXVuZy10aHUtY28tdHUtY3VuZy1iYW4tY2hpLWNhbi1hbi10aHVjLXBoYW0tbmF5LmpwZw==.webp

Cả đời không bị ung thư cổ tử cung bạn chỉ cần ăn thực phẩm này

Cả đời không bị ung thư cổ tử cung bạn chỉ cần ăn thực phẩm này – hãy tìm hiểu ngay.
thuc-pham-ngua-ung-thu

 

Cà rốt

Trong cà rốt chứa beta-carotene (tiền chất của vitamin A) và carotenoid (dưỡng chất chống oxy hóa tự nhiên), đây là 2 sắc tố trực tiếp bảo vệ cơ thể chống hấp thụ các chất gây ung thư. Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc nấu chín, hoặc làm các món salad vì đây là loại rau củ phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

Cà chua

Bạn nên bổ sung thật nhiều cà chua vào chế độ ăn của mình vì rau quả có những đặc tính rất có lợi cho sức khỏe.

Lợi ích:


* Cà chua có chứa chất lycopene, đây là một chất chống oxi hóa mạnh có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú.

* Nó có thể hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gây ung thư.

* Chất lycopene cũng có thể ngăn chặn các tế bào ung thư khác phát triển sang các cơ quan khác như phổi hay nội mạc tử cung.

Cách pha chế:

Cách tốt nhất để có được lợi ích từ nó đó là uống một cốc nước ép cà chua tươi. Bạn cũng có thể bổ sung nó trong các bữa ăn dưới dạng ăn sống, luộc, nấu chín hay cà chua nguyên chất.

Các loại đậu

Hoạt chất dinh dưỡng phytochemical là một trong những thành phần có sẵn trong các loại đậu, làm chậm sự phát triển của khối u và các tế bào ung thư. Không chỉ ngăn ngừa ung thư, đậu còn là loại rau củ chứa nhiều chất xơ và hàm lượng protein cao đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể. 

nhung-thuc-pham-ngua-ung-thu

 

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau có chứa một số thành phần độc nhất có tác dụng chống lại căn bệnh này. Nó chứa các hợp chất như indole-3-carbinol giúp chống lại bệnh ung thư. Chất hóa học này có chức năng chuyển hóa bệnh ung thư, nó biến đổi hoocmon estrogen thành một loại hoocmon estrogen có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh ung thư.

* Nó có khả năng giảm bớt nguy cơ mắc phải các loại ung thư như tuyến tiền liệt, ung thư hạch, ruột và ngay cả ung thư phổi.

* Cũng có thể ăn các loại rau họ cải khác như súp lơ, cải xoăn và cải bắp để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Tốt nhất là nên ăn các loại rau khi đã nấu chín.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...