2017-03-25 16:18:00
[]
{"che":"ch\u00e8","che-khuc-bach":"ch\u00e8 kh\u00fac b\u1ea1ch","cong-thuc-nau-che-khuc-bach-cho-mua-he":"C\u00f4ng th\u1ee9c n\u1ea5u ch\u00e8 kh\u00fac b\u1ea1ch cho m\u00f9a h\u00e8","mua-he":"m\u00f9a h\u00e8"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAzLzI1L2NvbmctdGh1Yy1uYXUtY2hlLWtodWMtYmFjaC1jaG8tbXVhLWhlLTEyMTYwNi0xNjU1MTRjb25nLXRodWMtbmF1LWNoZS1raHVjLWJhY2gtY2hvLW11YS1oZS5qcGc.webp
Array

Công thức nấu chè khúc bạch cho mùa hè

Mùa hè này mà được thưởng thức món chè khúc bạch thanh mát mà dịu ngọt thì còn gì bằng, hãy cùng chúng tôi học cách làm món chè này nhé!

Công thức nấu chè khúc bạch cho mùa hè

Để giúp các bạn có được bí kíp để thực hiện các món chè thơm ngon mà bổ dưỡng trong mùa hè này, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu các làm các món chè ngon ngay dưới đây nhé!

Công thức nấu chè khúc bạch cho mùa hè

1.cong-thuc-nau-che-khuc-bach-thom-ngon-cho-ngay-he-phunutodayvn

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 125 ml sữa tươi không đường


– 125 ml kem sữa tươi (whipping cream)

– 3 muỗng canh đường

– 4,5 muỗng cafe bột gelatin (khoảng 12-13g)

– 1 muỗng cafe (5ml) tinh mùi hạnh nhân

– 300 ml nước

– 80g đường phèn

– Trái vải tươi hoặc nhãn

– Một ít hạnh nhân lát rang vàng

– Nước, bột sắn dây ướp hoa bưởi

Công thức nấu chè khúc bạch cho mùa hè

Sơ chế nguyên liệu:

+ Hạt hạnh nhân cho vào chảo rang vàng và có mùi thơm

+ Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt và tách riêng phần cùi để vào bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

+ Bột trà xanh hòa tan với nước

+ Bột gelatine cho vào bát ngâm với nước khoảng 10-15 phút cho nở đều

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Đung hỗn hợp kem sữa:

+ Đầu tiên các bạn trộn sữa + kem tươi và đường cát trắng vào nồi rồi cho hỗn hợp trên lên bếp đun nhỏ lửa. Chú ý khi đun len khuấy đều để đường tan hết và cho gelatine sau cùng.

+ Sau đó các bạn tắt bếp, rồi đỗ hỗn hợp trên ra khay hòa tan thêm phần nước trà xanh, nước ép hoa quả vào, đợi hỗn hợp nguội bớt rồi để vào tủ lạnh cho tới khi đông lại.

Bước 2: Cho bột sắn dây và quấy đều tay

+ Sau đó các bạn đun nước đường, khi sôi cho chút bột sắn dây vào rồi từ từ cho nước đường cho tới khi hơi sánh và có mùi thơm.

+ Cuối cùng, khúc bạch cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát, múc đường, hạt hạnh nhân và nhãn cùng thưởng thức món chè khúc bạch thôi nào.

Một số lưu ý khi nấu chè khúc bạch:

+ Hạnh nhân thay vì rang các bạn có thể nướng trong lò ở 110 đến 120 độ C trong 4-5 phút đến khi thấy hạnh nhân vàng thơm là được.

+ Khi đổ khúc bạch ra khay để làm đông bạn nên lót một lớp màng bọc thực phẩm phía dưới để khi khúc bạch đông dễ lấy hơn.

+ Có thể sử dụng đường phèn thay cho đường cũng nấu món chè khúc bạch có vị ngọt mát ngon hơn rất nhiều.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn! 

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...