Công thức nấu canh bí xanh tôm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh bí xanh tôm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh bí xanh tôm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 trái bí đao
10g tôm nõn
Hành ngò
Gia vị
Công thức nấu canh bí xanh tôm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Làm sạch bí xanh:
+ Bí xanh đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước
+ Sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Tôm tươi:
+ Tôm tươi mua về đem lột bỏ vỏ, đầu.
+ Sau đó bạn rửa sạch tôm với nước và giã cho tôm hơi dập.
+ Tiếp đến, bạn ướp tôm với một ít gia vị muối, đường,nước mắm,hạt nêm, tiêu bột và để khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 3: Chế biến:
+ Chuẩn bị nồi và đặt lên bếp, cho dầu vào, đợi cho dầu nóng cho hành vào phi thơm.
+ Sau đó cho tôm vào xào sơ qua, cho nước vào với lượng vừa đủ.
+ Bạn đun đến khi nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí xanh đã thái miếng vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn.
+ Cuối cùng bạn múc canh ra bát và thưởng thức thôi nhé!
Bước 4: Thành phẩm
+ Múc canh bí đao với tôm ra tô.
+ Bạn rắc hành cắt nhỏ và ngò lên trên. Ngoài ram các bạn có thể rắc thêm chút tiêu nếu thích rồi bày ra bàn mời cả nhà cùng thưởng thức.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé, chúc các bạn thành công!