2017-04-09 17:55:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"sua-dau-nanh":"sua dau nanh","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","tieu-hoa":"ti\u00eau h\u00f3a","trung-ga":"tr\u1ee9ng g\u00e0"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA0LzA5L3RydW5nLWdhLTEtMTMxNS1waHVudXRvZGF5LTE2NDczNHRodWMtcGhhbS1jYW0ta2V0LWhvcC12b2ktdHJ1bmctZ2EuanBn.webp

Thực phẩm “cấm” kết hợp với trứng gà

Có nhiều thực phẩm không thể kết hợp chung với trứng gà bạn cần chú ý.

Trứng gà từ ngàn xưa đã được xem như những loại thực phẩm bổ dưỡng và thậm chí còn được sử dụng như những vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Trứng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Lượng chất đạm (Protit) trong trứng chiếm 12-14% (khoảng từ 6-8gam), có đầy đủ các axit amin cần thiết thích hợp với nhu cầu cơ thể. Tuy nhiên, có rất nhiều thực phẩm không thể kết hợp với trứng gà bạn nên chú ý.

Tỏi

trung-ga-1

Không kết hợp trứng với tỏi.

Từng chia sẻ trên Zing, BS. An Thị Kim Cúc, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa sức khoẻ cộng đồng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho rằng khi tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

Sữa


Nhiều người có thói quen thường ăn trứng với sữa trong bữa sáng. Nhưng điều này không nên vì trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose. Lactose là một thể trong hai loại đường galactose và glucose dimmer.

Trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin. Khi ăn 2 thức phẩm này cùng lúc, bạn sẽ thấy khó hấp thụ chất lactose. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng khác lại khó được tiêu hóa.

Sữa đậu nành

trung-ga-2

 Sữa đậu nành cũng nằm trong danh sách những thực phẩm không thể kết hợp cùng trứng.

Mặc dù được coi là một đồ uống lành tính và dễ hấp thu, nhưng sữa đậu nành cũng nằm trong danh sách những thực phẩm không thể kết hợp cùng trứng. Nguyên nhân nằm ở chỗ, khi thưởng thức đồng thời hai loại thực phẩm này, protein trong trứng sẽ kết hợp cùng trypsin trong sữa đậu, gây cản trở quá trình phân giải và hấp thụ chất đạm của cơ thể, đồng thời cũng làm hao hụt hàm lượng dinh dưỡng trong sữa và trứng.

Đường

Tại các nước châu Á, nhiều bà nội trợ có thói quen dùng nước đường để tạo màu khi chế biến món thịt kho trứng. Kỳ thực, việc làm này sẽ khiến cho protein fructose acid amin trong trứng kết hợp với lysine và tạo thành một chất rất khó hấp thu vào cơ thể, thậm chí còn gây ra nhiều phản ứng bất lợi đối với sức khỏe.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...