2017-04-19 18:55:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"benh-tieu-chay":"b\u1ec7nh ti\u00eau ch\u1ea3y","dau-bung":"\u0111au b\u1ee5ng","gung":"g\u1eebng","niem-mac-da-day":"ni\u00eam m\u1ea1c d\u1ea1 d\u00e0y","soi-mat":"s\u1ecfi m\u1eadt"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA0LzE5L2d1bmctMi0xNzE0LXBodW51dG9kYXktMTY0MjM0Ni1zYWktbGFtLWNhbS1iYW4tbWFjLXBoYWkta2hpLXN1LWR1bmctZ3VuZy5qcGc.webp

6 sai lầm “cấm” bạn mắc phải khi sử dụng gừng

Sử dụng gừng không đúng cách gây nguy hại nghiêm trọng cho sức khoẻ.

Gừng có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu sử dụng gừng sai cách sẽ khiến dạ dày chịu tổn thương.

gung-1

Gừng có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe.

Theo tờ Foxnews, gừng là một trong những biện pháp tốt nhất được biết đến để giảm cảm giác lạnh. Nó thực sự có thể giết chết các rhinovirus gây cảm lạnh. Thêm vào đó, gừng được biết đến với khả năng cải thiện bệnh tiêu chảy và làm dịu cơn đau bụng.

Gừng kích thích việc sản xuất mật và là phương pháp hỗ trợ có lợi cho hệ tiêu hóa. Nhưng nếu dạ dày của bạn đang trống rỗng, trà gừng đôi khi có thể gây kích thích dạ dày mà biểu hiện là một số triệu chứng suy tiêu hóa.

Để tránh ảnh hưởng đến dạ dày mà vẫn nhận được lợi ích kháng viêm từ gừng, bác sĩ Chris Kilham thuộc Hội y học cổ truyền Mỹ khuyên những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm nên ăn nhẹ trước khi sử dụng gừng hay trà gừng. Bên cạnh đó, cũng không nên uống quá nhiều trà gừng cùng một lúc.

gung-2

Không nên gọt vỏ khi dùng gừng.

Không gọt vỏ: Gừng chỉ giữ được đầy đủ dược tính khi có cả vỏ, vì thế nếu gọt vỏ gừng trước khi sử dụng sẽ khiến gia vị này không phát huy hết tác dụng. Bạn chỉ cần rửa sạch gừng là đã có thể sử dụng.


Không ăn nhiều gừng: Gừng thuộc tính nhiệt ăn nhiều có thể gây khô miệng, khát nước, phát nhiệt trong người.

Không dùng gừng cho người bị say nắng: Gừng tính nóng nên thích hợp dùng cho người cảm mạo, phong hàn, vị hàn phát nhiệt sau khi dầm mưa… Chống chỉ định dùng gừng cho người bị cảm mạo thử nhiệt hoặc cảm mạo phong nhiệt.

Không ăn gừng bị dập: Gừng tươi đã bị dập dễ sinh ra một loại chất độc cực mạnh, nó có thể làm biến tính, hoại tử tế bào gan, từ đó dẫn đến bệnh ung thư gan, ung thư thực quản.

Sốt cao không được ăn gừng: Khi có dấu hiệu sốt cao tuyệt đối không ăn gừng vì gừng có tính nhiệt càng làm cho thân nhiệt của người bệnh cao lên gây tổn thương các mạch máu, thậm chí xuất huyết.

Không ăn khi đau dạ dày: Đối với người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng sẽ được các bác sĩ khuyên không nên ăn gừng, vì trong thành phần của gừng có những chất chủ yếu hoạt động trên các niêm mạc dạ dày. Từ đó, các niêm mạc bị kích thích, bào mòn và gây ra những vết loét. Ngoài ra, người bị bệnh gan bệnh sỏi mật, bị trĩ hay bị xuất huyết cũng không nên ăn nhiều, vì nếu ăn gừng thì tình trạng bệnh sẽ bị nghiêm trọng hơn.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...