2017-10-08 15:56:19
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"ba-chi":"ba ch\u1ec9","ngoai-hang":"ngo\u00e0i h\u00e0ng","ngon-hon":"ngon h\u01a1n","nuong":"n\u01b0\u1edbng"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzEwLzA4LzItY2FjaC1sYW0tdGhpdC1iYS1jaGktbnVvbmctdGhpZXQtZGFpLWNhLWdpYS1kaW5oLW5nYXktY3VvaS10dWFuLWRhbS1iYW8taG9uLW5nb2FpLWhhbmctMTU1NjE4LmpwZw==.webp

2 cách làm thịt ba chỉ nướng thiết đãi cả gia đình ngày cuối tuần đảm bảo hơn ngoài hàng

2 cách làm thịt ba chỉ nướng thiết đãi cả gia đình ngày cuối tuần đảm bảo hơn ngoài hàng ai cũng mê.
2

 

Làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Nguyên liệu món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ:

– Thịt ba chỉ: 500 gr

– Mẻ: 2 thìa cơm

– Mắm tôm, riềng, tương bần


– Bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm.

Cách làm món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ:

Bước 1: Thịt mua về các bạn lấy dao cạo bì cho sạch, bóp muối rồi rửa lại bằng nước lạnh, sau đó để ráo.

Bước 2: Thái thịt thành từng miếng mỏng vừa phải.

Bước 3: Cho thịt ra một tô lớn, ướp một lượng riềng vừa đủ + 2 thìa cơm mẻ + 1 thìa cơm mắm tôm

+ 2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột ngọt + 2 thìa cơm tương bần + 1 thìa cơm nước mắm.

Đảo đều ướp trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn càng tốt.

Bước 4: Sau khi ướp các bạn xiên thịt vào que xiên.

Bước 5: Các bạn có thể nướng trên bếp than hoa hoặc bếp nướng. Nếu nướng bằng bếp nướng thì để nhiệt độ 250 độ, nướng trong khoảng 20 phút, khi thấy thịt ngả màu vàng, các bạn lật thịt và tiếp tục nướng đến khi thấy thịt vàng đều và tỏa mùi thơm là được.

3

 

Cách 2: Thịt ba chỉ nướng lá chanh

– Thịt ba chỉ: 600g

– Lá chanh: 10 lá

– Sả bào: 1 muỗng

– Ớt quả cắt nhỏ: 1 muỗng

– Hành tím cắt lát: 3 muỗng

– Tỏi cô đơn cắt lát: 3 muỗng

– Kiệu chua cắt sợi: 2 muỗng

– Các nguyên liệu khác: Lá chanh cắt nhuyễn, dầu ăn, nước mắm, mật ong, đường, bột ngọt, nước tương.

Cách làm thịt ba chỉ nướng lá chanh

– Bước 1: Thịt ba chỉ khứa nhẹ phần da, chia làm 4 miếng, mỗi miếng đem cắt đôi theo chiều dọc, giữ cho phần da không bị cắt rời. Lá chanh lấy một nửa đem cắt nhỏ.

– Bước 2: Cho lá chanh cắt nhỏ, sả bào, hành tím, tỏi, ớt cùng với 1 muỗng bột ngọt vào cối để giã nhuyễn, cho thêm 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu ăn và 4 muỗng nước mắm vào khuấy đều. Sau đó lấy hỗn hợp này để ướp thịt trong khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị.

– Bước 3: Làm sốt chấm kèm: Cho 1 muỗng đường, 4 muỗng nước tương, 2 muỗng nước lọc và thêm 2 muỗng củ kiệu vào khuấy đều.

– Bước 4: Đặt 2 miếng lá chuối lên khay nướng, xếp thêm phần lá chanh còn lại lên trên, rồi xếp thịt ba rọi lên trên cùng, sau đó cho vào lò nướng với nhiệt độ 220 độ C trong vòng 20 phút. Thỉnh thoảng trở thịt để thịt chín vàng 2 mặt.

– Bước 5: Sau khi nướng xong, cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ, chấm kèm với nước sốt đã pha, tất cả các hương vị hòa quyện với nhau tạo nên món ăn ngon tuyệt.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...