1. Cá – món ăn chữa mẩn ngứa dị ứng vừa ngon vừa bổ
Cá thu, cá hồi, cá mòi, cá ngừ, cá trích đều là những nguồn cung cấp Omega-3 dồi dào nhất. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích sức khỏe từ hấp thụ vitamin, khoáng chất từ tự nhiên hiệu quả hơn nhiều so với uống thực phẩm bổ sung.
2. Hạt lanh – hỗ trợ điều trị dị ứng thời tiết
Hàm lượng axit béo omega-3 chứa trong 1g hạt lanh bằng khoảng 35g cá hồi dù trong thực tế, bạn nên ăn cả hai loại thực phẩm này.
3. Cải xanh, cải bắp – mẹo đơn giản phòng chống dị ứng
Đây là nhóm thức phẩm chứa Quercetin, một flavonoid giúp tế bào miễn dịch làm giảm histamin qua đó giảm phản ứng mẩn ngứa nhanh nhất.
4. Cam, dâu tây, nước cốt chanh – cắt cơn mẩn ngứa dị ứng nhanh chóng
Vitamin C hỗ trợ gan thanh lọc cơ thể, tăng cường khả năng thải độc di ứng thời tiết.
5. Tỏi – tiêu giảm mẩn ngứa bằng tăng cường sức đề kháng
Những chiết xuất từ tỏi có thể làm ngăn ngừa, giảm phản ứng dị ứng bằng cách ngăn chặn việc sản xuất các chất gây nên dị ứng. Bạn có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc chế làm rượu tỏi.
6. Sữa chua – mẹo xoa dịu cơn ngứa dị ứng
Một số nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng probiotic trong sữa chua giúp làm giảm các chất gây dị ứng, giảm sự viêm bên trong cơ thể.
7. Hạt điều, cám lúa mì, tảo bẹ – bài thuốc dân gian chữa dị ứng thời tiết
Thực phẩm giàu magie được cho là giúp kiểm soát dị ứng, chống viêm nhiễm và stress khi thời tiết thay đổi.
8. Chè xanh – khắc tinh của mẩn ngứa do thời tiết chuyển mùa
Loại đồ uống thần dược này có chứa catechin phong phú gây ức chế histamin-tác nhân gây dị ứng.
9. Trà kiều mạch, trà bạc hà – tránh xa rôm sảy dị ứng
Loại đồ uống tự nhiên này chứa rutin giúp ức chế sự bài tiết histamin phòng chống dị ứng lúc thời tiết chuyển mùa và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm huyết áp, cholesterol, cung cấp protein dồi dào, tăng cường tiêu hóa và ngăn chặn bệnh tiểu đường.