2018-03-27 10:14:34
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzAzLzI3LzItMTAwNy5qcGc.webp

10 điều bạn cần lưu ý để tránh gây ngộ độc thực phẩm cho cả gia đình.

Nếu bạn không có phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn, rất có thể bạn sẽ khiến mọi người trong gia đình ngộ độc thực phẩm. Khoevadep.vn xin chia sẻ với bạn 10 điều cần lưu ý để luôn an toàn trong ăn uống nhất là mùa nắng nóng.

Dưới đây là 10 quy tắc cần làm theo để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, theo bodyandsoul.

Rửa tay

Rửa tay và sấy tay khô đúng cách trước khi chuẩn bị ăn là thứ rất quan trọng.

Giữ bếp luôn sạch sẽ.

1

 

Gian bếp luôn là không gian sạch sẽ. Tất cả vật dụng nấu ăn và dùng để ăn cần sạch sẽ và tiệt trùng thường xuyên qua nhiều cách như phơi nắng hoặc dùng máy sấy hoặc để nơi thoáng mát không ẩm ướt.


Có đồ dùng riêng.

Đừng bao giờ sử dụng cùng loại kẹp, kéo hoặc dao cắt thực phẩm sống và thức ăn sẵn sàng để ăn trừ phi chúng được rửa kỹ.

2

 

Nấu thức ăn chín

Nấu ăn chín là một cách tốt để đảm bảo thức ăn không chứa vi khuẩn gây ngộ độc.

Nóng là nóng, lạnh là lạnh

Thức ăn nóng phải là thức ăn nóng và lạnh phải là lạnh. Có nguy cơ thực phẩm sẽ trở nên không an toàn vì vi khuẩn có thể phát triển nhanh khi thức ăn ở giữa nhiệt độ nóng và lạnh. Nhiệt độ tủ lạnh nên ở mức dưới 5 độ.

Biết các loại thực phẩm có nguy cơ cao

Một số thực phẩm có nguy cơ cao gây ngộ độc, bao gồm thịt, sữa, trứng, hải sản và xà lách nấu chín, vì vậy điều quan trọng là phải cẩn thận hơn đối với những loại thực phẩm này.

Nhớ sự an toàn của thực phẩm khi mua sắm

Lấy thức ăn ướp lạnh và đông lạnh rồi đưa chúng về nhà và cất giữ an toàn trong tủ lạnh.

Sắp xếp tủ lạnh theo thực phẩm

Hãy chắc chắn rằng bạn tách riêng thực phẩm thô và nấu chín để lưu trữ. Một nguyên tắc chung là giữ thực phẩm sống như thịt được bao phủ ở dưới cùng của tủ lạnh và thức ăn nấu chín ở trên cùng. Bằng cách đó, nước từ thịt sống không chảy xuống thực phẩm đã chín.

3

 

Kiểm tra hạn sử dụng

Luôn để ý đến thực phẩm sắp hết hạn sử dụng.

Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm bạn cần lưu ý:

Các triệu chứng ngộ độc thực phẩm có thể làm suy nhược cơ thể, từ tiêu chảy đến nôn mửa, sốt và buồn nôn. Chúng có thể xảy ra chỉ sau vài giờ ăn phải thực phẩm ôi thiu, hỏng… Trong mọi trường hợp, ngộ độc thực phẩm có thể nghiêm trọng và điều quan trọng là phải đi bệnh viện nếu cảm thấy không khỏe.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...