2018-05-10 10:12:28
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoe-va-dep":"khoe va dep","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzA1LzEwLzEtMTAwOS5qcGc.webp

Các loại rau củ rất tốt nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Rau củ, trái cây chứa rất nhiều các chất chống ô xy hóa có khả năng ngừa ung thư, tim mạch và giúp ổn định đường huyết. Nhưng một số loại khi ăn quá nhiều lại có thể gây hại cho sức khỏe, điển hình là 4 loại rau củ Khoẻ và đẹp tổng hợp trong bài.

Các chuyên gia lưu ý mọi người cần cẩn thận, không ăn quá nhiều các loại thực phẩm lành mạnh sau:

Bông cải xanh

Bông cải xanh được xem là “siêu thực phẩm” vì rất giàu chất chống ô xy hóa mạnh, có khả năng ngừa ung thư và bệnh tim. Tuy nhiên, khi ăn với số lượng lớn, bông cải xanh có thể dẫn đến suy tuyến giáp, các chuyên gia cảnh báo.

1

 

Điều này là do trong bông cải xanh cũng có chất thiocyanates, có thể làm cơ thể khó hấp thụ i-ốt. Với những người tuyến giáp từng có vấn đề thì không nên ăn quá nhiều bông cải xanh. Nhưng ăn một lượng vừa phải bông cải xanh lại rất tốt, nó không những giúp ngừa nhiều bệnh nguy hiểm mà còn giúp ổn định đường huyết, theo MSN.

Nước chanh


Rất nhiều chuyên gia sức khỏe thường khuyến cáo mọi người nên uống nước chanh. Đây là loại đồ uống có lượng calo thấp, ít đường, giàu vitamin C và các chất chống ô xy hóa vốn có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch.

2

 

Tuy nhiên, uống quá nhiều nước chanh sẽ làm hỏng men răng, khiến răng dễ bị sâu. Cách tốt nhất để hạn chế tác hại với men răng là hãy súc miệng sau khi uống nhiều nước chanh và ưu tiên uống bằng ống hút. Cách này có thể làm giảm sự tiếp xúc giữa nước chanh và men răng.

Trà xanh

Trà xanh chứa rất nhiều catechins, một chất chống ô xy hóa mạnh có thể giúp ngừa ung thư, viêm nhiễm và tim mạch. Hầu hết chúng ta có thể uống trà xanh thoải mái mà không phải lo lắng nhiều.

3

 

Một vấn đề là trong trà xanh cũng có chứa tannin có thể làm cản trở sự hấp thu chất sắt có trong thực vật. Do đó, những người có nguy cơ thiếu sắt như các vận động viên, người già, thai phụ và những người thường xuyên ăn chay, thì không nên uống trà xanh trong bữa ăn. Nếu uống thì hãy uống trước và sau khi ăn, theo MSN.

Bắp cải, cải xoăn

4

 

Bắp cải, cải xoăn là những thực phẩm rất tốt, giàu khoáng chất, vitamin và các chất chống ô xy hóa. Những người dùng một số loại thuốc giúp loãng máu không nên ăn những loại cải này. Nguyên nhân vì chúng giàu vitamin K, vốn có khả năng giúp tăng cường đông máu, các chuyên gia lưu ý.

Bài viết mới nhất

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...

KỲ DUYÊN CHUẨN BỊ CHO VÒNG BÁN KẾT TẠI MISS UNIVERSE

Vòng bán kết Miss Universe 2024 diễn ra từ 9h00 ngày 15.11 và tại đấu trường Arena CDMX của thủ đô Mexico. Sau 3 tuần...

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...