2018-10-22 08:24:58
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzEwLzIyLzEtMDgyNC5qcGc=.webp

Kết quả nghiên cứu mới cho thấy những thực phẩm này có thể ngừa ung thư hiệu quả.

Các nghiên cứu cho thấy ăn uống đúng cách không chỉ giúp phòng ngừa ung thư mà còn có thể ngăn ung thư lan rộng hay tái phát.

 Một nghiên cứu vào năm 2002 ở Mỹ phát hiện khoảng 1/3 số ca tử vong vì ung thư tại nước này là do chế độ ăn uống kém lành mạnh, theo Reader’s Digest.

“Dinh dưỡng tốt có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú, giảm nguy cơ bệnh phát triển và tái phát ung thư vú”, Reader’s Digest dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư Natalie Ledesma.

Một nghiên cứu khác được đăng trên tap chí Nutrition Reviews của Mỹ cho thấy một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm đến 25% nguy cơ mắc ung thư trong tương lai.

Các chuyên gia ung thư cho rằng chế độ ăn nhiều các thực phẩm sau là tốt nhất để phòng ngừa ung thư phát triển và lây lan:

1

 

Rau củ


Carotenoids là một chất chống ô xy hóa mạnh, có đặc tính chống ung thư. Carotenoids có nhiều trong cà rốt và các loại thực vật màu cam như khoai lang, bí đỏ, trái mơ, trái cam. Điều này giải thích một phần lý do vì sao những người ăn nhiều trái cây có nguy cơ mắc ung thư thấp.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rau củ có tác dụng chống ung thư mạnh hơn so với trái cây. Vì thế, hãy ưu tiên ăn các loại rau củ có màu cam hơn là trái cây, Reader’s Digest dẫn lời các chuyên gia.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn quan trọng cung cấp những chất chống ung thư, trong đó có cả chất xơ.

“Có rất nhiều bằng chứng cho thấy chất xơ chống ung thư”, bác sĩ Robert Segal, người sáng lập tổ chức y tế Medical Offices of Manhattan (Mỹ), cho biết.

Ở những cộng đồng có chế độ ăn nhiều chất xơ, các loại ung thư như ung thư đại tràng, dạ dày và ung thư vú ít phổ biến hơn nhiều. Ung thư cũng ít có nguy cơ tái phát nếu ăn nhiều chất xơ, bác sĩ Segal nói thêm.

Lợi ích của chất xơ đối với người mắc bệnh ung thư có thể là do chất xơ làm thay đổi tác động của hormone estrogen, vốn có liên kết với một số loại ung thư.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, gạo lứt và diêm mạch là những sự lựa chọn tuyệt vời, theo Reader’s Digest.

Đậu

Đậu là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Thêm nữa, chúng lại rất giàu các chất chống ô xy hóa, protein và ít chất béo. Điều này khiến đậu có thể trở thành thực phẩm thay thế các loại thịt với những người ăn chay.

Nghiên cứu phát hiện những người ăn nhiều thịt có nguy cơ phát triển ung thư cao hơn bình thường. Do đó, ăn nhiều đậu và giảm ăn thịt có thể giảm thiểu nguy cơ bị ung thư.

Ngọc QuýMột nghiên cứu vào năm 2005 phát hiện phụ nữ ăn đậu ít nhất 2 lần/tuần có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 24% so với phụ nữ ăn ít hơn 1 lần/tháng, theo Reader’s Digest.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...