Chuyên gia dinh dưỡng Gu Chuanling khuyên rằng phụ nữ muốn ngăn ngừa lão hóa, duy trì trạng thái tươi trẻ, khỏe mạnh nên ăn nhiều các loại rau có màu xanh đậm như súp lơ, cải xoăn, bắp cải, rau chân vịt…
Giàu canxi và vitamin K
Các loại rau có màu xanh đậm thường giàu canxi và vitamin K hơn so với các loại rau khác. Đặc biệt phụ nữ sau khi mãn kinh, có xu hướng thiếu canxi, dễ loãng xương hơn. Để giảm nguy cơ này nên bổ sung canxi, vitamin K từ sớm.
Giàu vitamin C
Phụ nữ cũng dễ bị thiếu sắt hơn so với nam giới và vitamin C là chất thúc đẩy sự hấp thụ sắt. Bên cạnh đó, vitamin C cũng tham gia quá trình sản sinh collagen, nhờ đó duy trì độ săn chắc, tươi trẻ cho làn da.
Giàu chất chống oxy hóa
Bên cạnh vitamin C, các loại rau có màu xanh đậm cũng giàu beta-carotene, alpha-tocopherol, lutein và zeaxanthin. Những chất chống oxy hóa này giúp tăng cường miễn dịch, chống viêm, nhờ đó hạn chế tổn thương do gốc tự do gây ra cho cơ thể, làm chậm lão hóa từ trong ra ngoài.
Giàu chất xơ
Những loại rau như súp lơ, chân vịt… cũng có hàm lượng chất xơ dồi dào, nhờ đó hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, hiệu quả. Tiêu thụ nhiều nhóm thực phẩm này cũng góp phần tăng khả năng đào thải độc tố cho cơ thể. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là một trong những nền tảng quan trọng để giữ làn da khỏe đẹp.
Theo: ETToday – Ảnh: Tổng hợp