Nếu muốn có cơ thể khỏe mạnh, bạn hãy sử dụng thích hợp các thực phẩm. |
Cà chua đỏ
Cà chua là loại quả giàu vitamin A, C, và K. Cà chua chứa nhiều lycopene là chất chống oxy hóa. Một chế độ ăn uống giàu lycopene có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh viêm bàng quang, phổi, tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày và làm giảm nguy cơ bệnh động mạch vành.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cà chua nấu chín giúp bảo vệ con người khỏi ung thư tốt hơn cà chua sống.
Các loại đỗ
Các loại đỗ đều tốt cho tim, nhưng đỗ đen thì kích thích trí não tốt hơn cả. Đó là bởi nó có nhiều AnthocyaninAnthocyanin, hợp chất chống oxy hóa làm tăng cường chức năng não. Một nửa cốc hằng ngày sẽ mang đến 8 gram protein và 7,5 gram chất xơ, ít calo và không có mỡ béo.
Cà rốt
Cà rốt giàu carotenoid hợp chất tan trong chất béo có liên quan tới việc ngăn chặn một loạt các bệnh ung thư cũng như giảm nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của bệnh hen suyễn và viêm khớp dạng thấp.
Củ cải đường
Củ cải đường các loại rau củ có màu sẫm chứa nhiều dinh dưỡng thực vật như sắc tố betacyanin, chất xơ và beta-carotene.
Củ cải đường được đánh giá là một nguồn cung cấp folate dồi dào, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các dị tật bẩm sinh, ung thư đại tràng và bệnh loãng xương.
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ có chứa rất ít calo (khoảng 25 calo mỗi chén quả) và cũng là một trong những loại rau lành mạnh nhất. Ớt chuông đỏ chứa lượng beta-carotene nhiều gấp 11 lần so với loại màu xanh lá cây và cung cấp đến 240 phần trăm giá trị vitamin C cần thiết của cơ thể hàng ngày.
Vì đâu mọi người đều khuyên bạn và gia đình nên tránh xa bim bim?
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Bạn có biết rằng tuy bim bim là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh rất cao. |