2015-10-02 15:48:50
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"benh-ung-thu":"b\u1ec7nh ung th\u01b0","gia-do":"Gi\u00e1 \u0111\u1ed7","suc-khoe-gia-dinh":"s\u1ee9c kh\u1ecfe gia \u0111\u00ecnh","ung-thu":"ung th\u01b0"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEwLzAyL2x1dS15LWtoaS1hbi1naWEtZG9fMTQ0Mzc3NjQ4OC0xMjAwNDBkaWV1LWNhbi1iaWV0LWtoaS1hbi1naWEtZG8tZGUta2hvbmctcnVvYy1iZW5oLXZhby1uZ3VvaS5qcGc.webp

Điều cần biết khi ăn giá đỗ để không rước bệnh vào người

Giá đỗ là món ăn quen thuộc nhưng cần biết cách sử dụng để không gây hại tới sức khỏe gia đình.

Giá đỗ rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, protein… rất cần thiết cho sức khỏe. Sau hàng loạt phát giác về giá đỗ nhiễm độc, loại rau mầm giàu dưỡng chất này đã bị nhiều bà nội trợ đưa vào danh sách đen cần loại trừ. Tuy nhiên, đừng vì sự lo sợ đó mà người tiêu dùng bỏ qua thực phẩm giàu dưỡng chất này.

lưu ý khi ăn giá đỗ
Giá đỗ rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất,… rất cần thiết cho sức khỏe.

Không sử dụng khi chưa được nấu chín

Giá đỗ thường được làm ở nhiệt độ 35-40 độ C, đây là môi trường thuận lợi để vi sinh vật gây bệnh phát triển. Do vậy, tuy giá đỗ là loại thực phẩm ngon và có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thế nhưng nếu không được ngâm rửa sạch sẽ, người dùng có thể bị nhiễm vi sinh vật gây nên các bệnh về tiêu hóa. Nếu muốn ăn giá đỗ sống cần phải rửa thật kỹ và ngâm với một chút muối để giá loại bỏ vi sinh vật nguy hiểm.

Những người thân thể có tính hàn không nên ăn

Người có sức khỏe yếu, chân tay lạnh thiếu lực, đi ngoài phân lỏng không nên sử dụng giá đỗ. Nếu cố tình ăn giá đỗ sẽ khiến khí huyết ngừng trệ, người mệt mỏi, đau nhức cơ bắp, đau bụng đi ngoài nhiều dẫn đến mất nước và có thể mắc các bệnh về đường tiêu hóa, vô cùng nguy hiểm.

Không ăn giá đỗ thường xuyên

Giá đỗ là một loại rau khá nhiều chất dinh dưỡng, nếu loại rau này được làm theo một cách thông thường chỉ là ngâm – ủ truyền thống thì nó rất sạch sẽ và an toàn.

Tuy nhiên, hiện nay vì lợi ích kinh tế, người làm giá đỗ bán thường sử dụng một số loại thuốc kích thích để tăng năng suất. Vì thế, nếu ăn giá đỗ “bẩn” trong thời gian dài sẽ rất nhiều hệ lụy, trong đó phải kể tới bệnh nguy hiểm như ung thư.


Thói quen khi nấu ăn khiến thực phẩm trở thành thuốc độc
Thói quen khi nấu ăn khiến thực phẩm trở thành thuốc độc
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Cách nấu ăn dưới đây đang khiến cả gia đình bạn rước bệnh vào người, hãy loại bỏ ngay.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...