2015-11-03 09:39:51
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"gia-dinh":"gia \u0111\u00ecnh","gia-vi":"gia v\u1ecb","sai-lam-khi-nem-gia-vi":"sai l\u1ea7m khi n\u00eam gia v\u1ecb","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzAzL3NhaS1sYW0ta2hpLW5lbS1naWEtdmlfMTQ0NjUxODM5MS0xNjA0NTR0aG9pLXF1ZW4tbmVtLWdpYS12aS1kYW5nLWdheS1iZW5oLWNoby1jYS1uaGEuanBn.webp

Thói quen nêm gia vị đang gây bệnh cho cả nhà

Những thói quen khi nêm gia vị dưới đây cần loại bỏ ngay để tránh mang bệnh vào cho tất cả mọi thành viên trong nhà.
sai lầm khi nêm gia vị
Nêm gia vị cũng phải đúng cách để không hại sức khỏe.

Hiện nay, không ít các bà nội trợ đang mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng gia vị trong việc nấu nướng. Điều này không những ảnh hưởng đến độ thơm ngon của món ăn mà còn là mầm mống của nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng gia vị trong nấu ăn cần biết và bỏ ngay để không hại tới sức khỏe và mang bệnh vào người.

Cho quế và hồi vào dầu ăn đang sôi

Cho quế vào dầu ăn đang sôi sẽ làm thức ăn bị cháy khét.Cho quế, hồi vào dầu ăn đang sôi sẽ gây cháy, món ăn có mùi hăng và vị đắng. Vì thế, cần lưu ý nếu dùng quế ở dạng cây, bạn nên cho chúng vào khi ướp nguyên liệu và lúc nấu để tận dụng hết hương thơm. Còn nếu dùng ở dạng bột, bạn nên hòa với một ít nước.

Muối

Tùy món mà cho muối vào thức ăn trước hay trong khi nấu. Nếu cần thịt đậm đà, không bị giảm độ ngọt của thịt, nên cho muối trước. Ngược lại, khi nấu canh, cần vị ngọt từ xương thì nên nấu một lúc cho nước canh ngọt mới nêm muối. Với món xào, hãy cho muối vào dầu, khoảng một phút sau mới cho thực phẩm vào. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ đến 95% độc tố aflatoxin có trong muối.

Rượu trắng

Một số món ăn, người ta hay cho rượu để khử mùi tanh và tạo hương thơm đặc biệt. Khi đun nấu thì không nên cho hết một lần rượu vào món ăn mà chỉ nên cho phân nửa, phần còn lại cho tiếp khi thức ăn gần chín mới. Thời gian thích hợp nhất để cho rượu phải căn cứ vào sự khác nhau của nguyên liệu. Ví dụ: cá kho, xào tôm, xào thịt nên cho rượu vào lúc thức ăn đã chín, các món hầm, lẩu, súp… nên cho rượu vào lúc đã sôi chín.


Ướp nước mắm vào nguyên liệu cho món hầm

Nước mắm có vị ngọt của các các axit amin tạo ra trong quá trình phân hủy nguyên liệu thuỷ làm nước mắm. Nếu nấu hoặc ninh kỹ quá có thể làm mất đi các axit amin vì vậy chỉ nấu ở một thời gian thích hợp đảm bảo đủ chín thực phẩm.

Sai lầm có thể gây chết người khi uống thuốc cần bỏ ngay
Sai lầm có thể gây chết người khi uống thuốc cần bỏ ngay
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Bạn phải biết những điều dưới đây khi uống thuốc để tránh trường hợp chết mà không rõ vì sao.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...