2015-11-28 11:04:45
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"du-du-chua-benh":"\u0111u \u0111\u1ee7 ch\u1eefa b\u1ec7nh","du-du-xanh":"\u0111u \u0111\u1ee7 xanh","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzI4L2xvaS1pY2gtY3VhLWR1LWR1LXhhbmgtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NDg2ODM3MzItMDg1OTMyZHUtZHUteGFuaC1naXVwLWJhbi10cmFuaC14YS1tb2ktYmVuaC10YXQuanBn.webp

Đu đủ xanh giúp bạn tránh xa mọi bệnh tật

Đu đủ xanh là món ăn được nhiều người chuộng, bên cạnh đó nó còn rất tốt cho sức khỏe cả nhà bạn.

Đu đủ xanh được chế biến thành nhiều món ăn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tiêu biểu của đu đủ xanh đối với sức khỏe của bạn.

lợi ích từ đu đủ xanh
Đu đủ xanh được chế biến thành nhiều món ăn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đu đủ xanh có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Theo Đông y, đu đủ xanh có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng, giải độc.

Bảo vệ và tăng cường hệ tiêu hóa

Cũng như đu đủ chín, đu đủ xanh cũng chứa nhiều betacarotene, enzyme papain và hàm lượng chất xơ cao nên có khả năng “thu gom” những độc tố gây bệnh trong kết tràng, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư kết tràng, ung thư ruột và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Có một trái tim khỏe mạnh

Quả đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, E và A. Nhờ đó nó có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, hạn chế các mảng bám vào thành mạch máu gây tắc nghẽn mạch và làm máu không lưu thông được nên nó rất tốt cho những ai có nguy cơ bị xơ vữa động mạch.

Đu đủ còn giàu chất xơ nên có thể làm giảm mỡ máu, hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.


Vitamin E và C có trong đu đủ có thể kết hợp để tạo thành enzyme ức chế quá trình oxy hóa tạo ra các cholesterol xấu (LDL) điều này rất tốt cho hệ tim mạch của chúng ta.

Giúp hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh

Trong quả đu đủ chứa rất nhiều chất xơ, vì thế thường xuyên ăn đu đủ có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, thoát khỏi chứng táo bón, thậm chí có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết.

Ngoài ra, các dưỡng chất có trong đu đủ như: folate, vitamin C, beta-carotene, vitamin E cũng có khả năng giảm thiểu bệnh ung thư ruột kết. Vì vậy, tăng cường ăn đu đủ là cách đơn giản giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa của mình.

Làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp

Các nghiên cứu đã chứng minh đu đủ xanh có công dụng hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ mắc viêm khớp dạng thấp, nhất là ở đối tượng người cao tuổi.

Tại sao mỗi gia đình dù đất ít tới đâu cũng nên trồng cây sả?
Tại sao mỗi gia đình dù đất ít tới đâu cũng nên trồng cây sả?
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Cây sả mang tới rất nhiều lợi ích cho cơ thể, mọi nhà hãy biết để tận dụng.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...