2015-12-05 14:30:36
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"chua-viem-phe-quan":"ch\u1eefa vi\u00eam ph\u1ebf qu\u1ea3n","loi-ich-tu-rau-can":"l\u1ee3i \u00edch t\u1eeb rau c\u1ea7n","rau-can":"rau c\u1ea7n","rau-can-chua-viem-phe-quan":"Rau c\u1ea7n ch\u1eefa vi\u00eam ph\u1ebf qu\u1ea3n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzA1L2xvaS1pY2gtY3VhLXJhdS1jYW4tcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NDkzMDA5ODYtMDkwMjI5YmFuLW5lbi1hbi1yYXUtY2FuLWRldS1kYW4tZHUtdGhpY2gtaGF5LWtob25nLmpwZw.webp

Bạn nên ăn rau cần đều đặn dù thích hay không?

Rau cần sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích bất ngờ, hãy khám phá để tận dụng nhằm có được sức khỏe tốt nhất!

Rau cần là loại rau rất quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình. Rau cần rất có lợi cho sức khỏe, là vị thuốc chữa được nhiều loại bệnh mà ít ai biết đến.

Theo Đông y, rau cần ta có tính bình, giúp bổ máu, hạ huyết áp, tốt cho hệ tiêu hóa. Thành phần dinh dưỡng của rau cần có vitamin P, C, abumin, đường, canxi, phốt pho, sắt, axit hữu cơ và nhiều khoáng chất khác. Dưới đây là một số lợi ích của rau cần:

lợi ích của rau cần
Rau cần là loại rau rất quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình. 

Giúp giải độc cơ thể

Rau cần cũng có thể giúp chúng ta giải độc cơ thể. Hàm lượng albumin có trong rau cần là một chất rất ít trong các loại rau khác giúp giải độc cơ thể, chống tiêu khát, đặc biệt là ngộ độc kim loại nặng. Trong những trường hợp này bạn có thể dùng nước ép rau cần cả rễ sẽ có tác dụng.

Hạ huyết áp

Người bệnh có thể dùng bằng cách nấu ăn đơn thuần và cũng có thể dùng nấu cháo rau cần ăn 1 tuần 2 – 3 bữa, huyết áp sẽ ổn định hơn. Mặt khác, đối với người muốn giảm béo cũng có thể dùng rau cần thường xuyên giúp tăng chất xơ, giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Chữa viêm phế quản

Rau cần chữa viêm phế quản bằng cách dùng gốc rau cần liền cả rễ 100g, vỏ quýt 9g, kẹo mạch nha 30g. Cách dùng: Trước hết cho kẹo mạch nha vào nồi đun sôi, tiếp đó cho gốc rau cần và vỏ quít vào sao cháy, đổ thêm nước vào sắc lấy nước uống trong ngày.


Cải thiện chứng thiếu máu

Lượng chất sắt, phốt pho có trong rau cần tương đối nhiều giúp cho những người chứng thiếu máu cải thiện được bệnh tật. Bạn có thể dùng rau cần ta xào với thịt bò càng có tác dụng hơn.

Lưu ý

Những người có bệnh vảy nến thì không nên dùng rau cần; còn người có tỳ vị hư nên ăn ít rau cần. Tuy nhiên, người mắc chứng ngứa hoặc bị bệnh vẩy nên thì không nên dùng nhiều rau cần, bởi nó chứa arachidon là chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy khiến bệnh lâu khỏi hơn. Hoặc nếu thấy diễn biến bệnh ngày càng xấu đi hay xuất hiện những biểu hiện bất thường, cần phải đi thăm khám tại các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để đề phòng những tai biến có thể xảy ra.

Thực phẩm nhất định phải ăn vào mùa đông nếu không sẽ sống uổng
Thực phẩm nhất định phải ăn vào mùa đông nếu không sẽ sống uổng
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Hãy ăn những thực phẩm dưới đây vào mùa đông để khám phá những lợi ích bất ngờ.

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...