2016-01-01 21:38:59
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"sai-lam":"sai l\u1ea7m","thit-lon":"th\u1ecbt l\u1ee3n","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzAxL3RodWMtcGhhbTJfMTQ1MTY1OTM3Ny0wOTE0NDBzYWktbGFtLWNoZXQtbmd1b2kta2hpLWFuLXRoaXQtbG9uLWtob25nLXBoYWktYWktY3VuZy1iaWV0LmdpZg.webp

Sai lầm “chết người” khi ăn thịt lợn không phải ai cũng biết

Không phải tất cả những thứ bổ dưỡng kết hợp với nhau là tốt. Vì nếu không đúng cách, những món ăn này sẽ gây hại cho sức khỏe.

Chế biến một món ăn ngon là nhiệm vụ của tất cả các bà nội trợ. Nhưng ngoài việc khéo tay, các bà nội trợ vẫn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong việc kết hợp các thực phẩm với nhau.

Mô tả ảnh.
Thịt lợn không kết hợp được với một số thực phẩm khác

Thịt lợn là món ăn phổ biến nhất trong mỗi bữa ăn thường ngày của mỗi gia đình. Từ thịt lơn, các bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Nhưng cần hết sức lưu ý, tránh kết hợp thịt lợn với một số thực phẩm sau:

Thịt bò

Dù cùng là thịt nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong thịt lợn và thịt bò hoàn toàn khác nhau. Nếu nấu chung sẽ làm giảm các chất dinh dưỡng có trong nhau vì bản chất thịt lợn có tính hàn còn thịt bò là tính ôn.

Tốt nhất, các bà nội trợ nên nấu riêng từng loại thịt, vừa đảm bảo mùi vị món ăn, vừa không làm mất chất 2 loại thịt.


Đậu nành

Đậu nành hay còn gọi là đậu tương là sản phẩm rất giàu dinh dưỡng lại lành tính được các bà nội trợ thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta không nên kết hợp chúng với nhau.

Bởi hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

Gan dê

Người xưa có câu: “Thịt lợn mà có gan dê. Não tâm hư khí khó lòng hấp thu”. Gan, đặc biệt là gan dê có mùi gây, hơi hôi khi xào cùng thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu, gây phản cảm với người thưởng thức món ăn.

Chính vì thế, các bà nội trợ nên hết sức lưu ý. Tốt nhất không nên kết hợp 2 thực phẩm này với nhau.

Rau thơm

Rau thơm tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí, chính sự tương khắc này khiến cho hai loại thực phẩm khó kết hợp chế biến. Đồng thời gây hại cho sức khỏe.

Lá mơ

Thịt lợn chứa rất nhiều protein dùng với lá mơ dễ gây kết tủa lượng đạm khiến người ăn không thể hấp thu được. Cần kiêng kỵ để tránh gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

Ngoài ra, không nên ăn thịt lợn với ốc bươu, cam thảo.

Cháy lớn tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương
Cháy lớn tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương
(Xã hội) – (Phunutoday) – Đám cháy xảy ra vào tại một công trình đang xây dựng của bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...