Thực phẩm cần dùng sau khi say rượu
– Gừng: Nếu bạn thức giấc với cảm giác nôn nao, thì gừng luôn là người bạn tốt nhất. Một lượng nhỏ gừng cũng kích thích hệ tiêu hóa đang 'đờ đẫn' sau cơn say, giúp làm giảm táo bón, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu và thậm chí là nôn.
– Cà phê: Uống một tách nhỏ cà phê giúp giảm đau đầu, đau nhức cơ thể. Cà phê cũng làm tăng huyết áp, qua đó giúp chuyển hóa rượu nhanh hơn.
– Khổ qua: Khổ qua tính mát, có tác dụng giải độc gan, vì thế ngoài tác dụng giã rượu, ăn khổ qua thường xuyên giúp giải nhiệt, giúp gan hoạt động tốt, ngăn ngừa được nhiều bệnh, đặc biệt là tiểu đường.
– Chuối: Sau khi uống rượu, nếu cảm thấy có cảm giác hồi hộp, đau tức ngực thì bạn hãy ngay lập tức ăn 1-3 trái chuối. Vì chuối có thể làm tăng lượng đường đồng thời giảm tỷ lệ cồn trong máu. Mặt khác, nó cũng có thể loại bỏ các cơn đánh trống ngực, đau thắt ngực, và các triệu chứng khác.
Kiêng kỵ khi uống rượu
Tránh hút thuốc lá khi đang uống rượu, nó gây siết phổi và làm giảm lưu lượng oxy trong máu.
Khi đang uống rượu nên dùng phomát và dùng nhóm thực phẩm dạng hạt vì chúng có hàm lượng chất béo cao, làm chậm sự hấp thu của rượu.
Lượng rượu tiêu thụ khuyến cáo là 12 aoxơ bia = 5 aoxơ rượu = 1,5 aoxơ rượu mạnh (1 aoxơ = 28,35 gam).
Một số người có kinh nghiệm giảm say bằng cách uống một viên nang kế sữa giúp làm giảm triệu chứng say nôn nao. Chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định điều này nhưng thực tế đã có người sử dụng thành công để chống say rượu.
Sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để chống say rượu là không thực tế, chúng chỉ có tác dụng giảm bớt tác động nôn nao.
Sai lầm chết người khi nấu ăn khiến bệnh ung thư bùng phát
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Sai lầm chết người khi nấu ăn khiến bệnh ung thư bùng phát, mọi nhà hãy lưu ý để tránh xa! |