2018-01-16 10:08:40
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"10-loi-ich":"10 l\u1ee3i \u00edch","dau-que":"\u0111\u1eadu que","tuyet-voi":"tuy\u1ec7t v\u1eddi"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzAxLzE2LzEtMTAwNy5qcGc.webp

10 lợi ích tuyệt vời của đậu que

Đậu que là một loại rau củ đa năng và cũng là một loại thực phẩm phổ biến. Đậu que có thể được chế biến thành nhiều món ăn và có nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng.

 Đậu que có thể ăn được cả ở dạng thô và nấu chín. Nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất, ít calo và chất béo, và không chứa cholesterol. Đậu que cũng có hàm lượng chất xơ cao và cũng có thể cung cấp cho bạn đủ nhu cầu về protein hằng ngày. Nó chứa các vitamin như A, C, K, B6 và axit folic, canxi, sắt, mangan, kali và đồng.

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của đậu que, theo boldsky.

1

 

Cung cấp năng lượng

Đậu que có chứa hai lần lượng sắt so với rau chân vịt. Sắt là khoáng chất cần thiết cho cơ thể vận chuyển ô xy từ phổi đến các tế bào khắp cơ thể. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và ít năng lượng, chỉ cần thêm loại thực phẩm này vào món ăn.

Tăng cường sức khỏe tim mạch


Đậu que chứa lượng canxi và flavonoid bảo vệ tim rất phong phú. Lượng flavonoid cao trong đậu que có đặc tính chống viêm rất lớn, làm giảm hoạt động huyết khối trong tế bào và ngăn ngừa cục máu đông ở động mạch.

Tốt cho mắt

Loại rau củ này có nhiều carotenoid đóng vai trò lớn trong việc ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng. Thoái hóa bạch cầu là một tình trạng làm giảm thị lực. Đậu que cũng giàu lutein và zeaxanthin, giúp duy trì thị lực.

Chứa chất chống ô xy hóa

Đậu que có chứa chất chống ô xy hóa để bảo vệ cơ thể khỏi bị tổn thương do gốc tự do. Các gốc tự do gây ra bệnh tim và ung thư. Vì vậy, để ngăn ngừa tổn thương gốc tự do trong cơ thể, đậu que là những thực phẩm tốt nhất có thể giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.

Ngăn ngừa ung thư ruột già

Đậu que có chứa một số vitamin như niacin và thiamine giúp ngăn ngừa nhiều nhiễm trùng trong cơ thể. Chúng cũng chứa vitamin B và vitamin C cũng là những chất dinh dưỡng quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng tấn công cơ thể.

Ngăn ngừa các khiếm khuyết khi mang thai

Đậu que chứa nguồn folate tuyệt vời, loại khoáng chất rất hữu ích cho việc phân chia tế bào và tổng hợp ADN. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai nên ăn đậu que để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

Giúp giảm cân

Đậu que cũng giúp giảm cân vì chứa rất ít calo, cholesterol và chất béo bão hòa cũng sẽ thúc đẩy tim khỏe. Một lượng lớn chất xơ trong đậu que cũng giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa đầy hơi, do đó giúp quản lý trọng lượng.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...