1. Gừng và hoa dâm bụt
Gừng chứa các hợp chất có tác dụng kháng viêm. Một thành phần khác có trong gừng cũng hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Khi thức ăn chưa được tiêu hóa, chúng sẽ bắt đầu lên men trong ruột dẫn đến tình trạng đầy hơi.
Hoa dâm bụt có chứa polyphenols (một chất có đặc tính chống oxy hóa) sẽ làm dịu hệ tiêu hóa của bạn. Nhưng hoa dâm bụt không tốt cho phụ nữ đang mang thai.
Nguyên liệu:
2 thìa canh (khoảng 5,5g) hoa dâm bụt sấy khô
1 miếng gừng nhỏ đã lột vỏ.
1/2 thìa cafe mật ong nguyên chất (có thể nhiều hơn tùy ý)
Cách pha chế:
Cho hoa dâm bụt và gừng vào một tô lớn. Đổ 2 ly nước sôi vào và ngâm trong 10 phút. Lọc lấy nước và khuấy đều cùng mật ong, đồ uống đã sẵn sàng.
2. Chanh, rau mùi tây (lá ngò) và hạt thì là
Các hợp chất trong rau mùi tây có khả năng tiêu diệt một số loại vi khuẩn gây hại và giúp cho gan tiết ra mật hỗ trợ tiêu hóa chất béo.
Hạt thì là có tác dụng như thuốc chống co thắt và chuột rút.
Hợp chất quercetin trong chanh có tác dụng kháng viêm.
Nguyên liệu:
1/4 chén rau mùi tây (loại lá phẳng) xắt nhỏ
1 thìa cafe hạt thì là
1 quả chanh thái lát và bỏ hạt
1/4 thìa café mật ong nguyên chất, có thể nhiều hơn tùy ý
Cách pha chế:
Cho rau mùi tây và hạt thì là vào một tô. Sau đó vắt thêm chanh và cho thêm chanh thái lát. Đổ khoảng 230ml nước nóng vào. Ngâm từ 5 đến 10 phút. Lọc lấy nước vào một chiếc cốc, rồi khuấy đều cùng mật ong.
Cuối cùng là thưởng thức sau khi nước đã nguội bớt hoặc bạn có thể bảo quản lạnh trước khi uống.
3. Dưa chuột và lá bạc hà
Dưa chuột và lá bạc hà là những chất thanh mát. Một nghiên cứ đã chỉ ra rằng lá bạc hà có giảm chứng IBS (hội chứng gây kích thích bụng) bằng cách làm dịu cơn đau do viêm trong đường tiêu hóa.
Nguyên liệu:
3 thìa canh lá bạc hà tươi
200g dưa chuột đã gọt vỏ và thái lát
Một ít muối biển
Cách pha chế:
Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay cùng 4 ly nước mát và xay nhuyễn. Để tủ lạnh 30 phút rồi lọc lấy nước. Đổ vào cốc và thưởng thức ngay, hoặc bạn có thể cất vào tủ lạnh, để dành cho lần tới.