Chất chống oxy hóa hoạt động như những vệ sĩ nhỏ giúp bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi lão hóa và bệnh tật.
Có rất nhiều chất chống oxy hóa được bổ sung trong chế độ ăn uống ngày ngày. Chúng được tìm thấy trong nhiều loại trái cây, hạt, rau, và thậm chí cả đồ ngọt.
Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn:
Quả óc chó
Quả óc chó không chỉ là nguồn protein, chất xơ và mangan vững chắc, chúng còn chứa những chất béo chưa bão hòa lành mạnh.
Dâu tây
Dâu tây cung cấp vitamin C và các chất chống oxy hóa thân thiện giúp làn da của bạn được phục hồi trước những tác hại do tia tử ngoại và ô nhiễm. Chúng cũng chứa folate, vitamin B giúp bảo vệ trái tim của bạn .
Atisô
Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại rau, atiso giúp cải thiện sức khỏe của tim và gan.
Quả anh đào
Màu đỏ đậm của quả anh đào là do lượng anthocyanin cao, chúng cũng được tìm thấy trong quả việt quất, giúp làm giảm viêm và giảm lượng cholesterol.
Cà chua đóng hộp hoặc hoa anh đào chua và quả anh đào sấy khô đều có hàm lượng chất chống oxy hóa cao.
Quả mâm xôi
Cùng với các quả mọng khác, quả mâm xôi giúp chống lại bệnh viêm như bệnh gout và viêm khớp. Chất xơ và polyphenol của chúng cũng được cho là chất giúp chống lại bệnh tim.