Chuyên gia dinh dưỡng Gu Chuanling khuyên rằng phụ nữ muốn ngăn ngừa lão hóa, duy trì trạng thái tươi trẻ, khỏe mạnh nên ăn nhiều các loại rau có màu xanh đậm như súp lơ, cải xoăn, bắp cải, rau chân vịt…

Giàu canxi và vitamin K

Các loại rau có màu xanh đậm thường giàu canxi và vitamin K hơn so với các loại rau khác. Đặc biệt phụ nữ sau khi mãn kinh, có xu hướng thiếu canxi, dễ loãng xương hơn. Để giảm nguy cơ này nên bổ sung canxi, vitamin K từ sớm.

Hầu hết các loại rau quả màu xanh đều có lượng đường thấp, chứa nhiều diệp lục, tốt cho hệ tiêu hóa, đào thải độc tố, ngăn ngừa lão hóa cho cơ thể…

Giàu vitamin C

Phụ nữ cũng dễ bị thiếu sắt hơn so với nam giới và vitamin C là chất thúc đẩy sự hấp thụ sắt. Bên cạnh đó, vitamin C cũng tham gia quá trình sản sinh collagen, nhờ đó duy trì độ săn chắc, tươi trẻ cho làn da.

Giàu chất chống oxy hóa

Bên cạnh vitamin C, các loại rau có màu xanh đậm cũng giàu beta-carotene, alpha-tocopherol, lutein và zeaxanthin. Những chất chống oxy hóa này giúp tăng cường miễn dịch, chống viêm, nhờ đó hạn chế tổn thương do gốc tự do gây ra cho cơ thể, làm chậm lão hóa từ trong ra ngoài.

Ăn sống, trộn salad hoặc sinh tố là những cách được cho là có thể giữ lại nhiều dưỡng chất nhất ở các loại rau quả.

Giàu chất xơ

Những loại rau như súp lơ, chân vịt… cũng có hàm lượng chất xơ dồi dào, nhờ đó hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, hiệu quả. Tiêu thụ nhiều nhóm thực phẩm này cũng góp phần tăng khả năng đào thải độc tố cho cơ thể. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là một trong những nền tảng quan trọng để giữ làn da khỏe đẹp.

Theo: ETToday – Ảnh: Tổng hợp