2019-01-18 06:12:38
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE5LzAxLzE4LzEtMDYxMi5qcGc.webp

Ăn thịt thường xuyên, cơ thể của bạn sẽ bị tác động thế nào.

Ăn nhiều hơn 200 g thịt mỗi ngày gây táo bón, sỏi thận, tăng cân, bệnh gout, ung thư, các vấn đề về tim…

Tóc và da xấu đi

Theo Reader’s Digest, khi ăn quá nhiều thịt, bạn không thể cung cấp cho cơ thể lượng vitamin cần thiết có trong rau củ, dẫn đến thiếu chất. Vitamin C đóng vai trò hình thành collagen nuôi dưỡng tóc, móng, da. Thiếu collagen da trở nên thô ráp, sần sùi.

1

 

Táo bón

Táo bón là dấu hiệu của việc thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống. Bạn nên giảm bớt khẩu phần thịt, tăng lượng rau củ, trái cây, ngũ cốc trong chế độ ăn hằng ngày.

Sức khỏe tim bị đe dọa


Chất xơ giúp cơ thể hạn chế hấp thụ cholesterol, bảo vệ tim. Các loại thịt có màu đỏ hoặc thịt chế biến sẵn chứa nhiều chất béo bão hòa, tích tụ carnitine gây xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim.

Sỏi thận

Thận có thể bị tổn hại khi lượng protein trong cơ thể ở mức cao. Protein động vật phân hủy thành axit uric, gây sỏi thận. Ăn nhiều thịt trong thời gian dài khiến thận suy yếu, đào thải các chất độc khó khăn.

Tăng cân

Cơ thể cần protein để tái tạo cơ bắp nhưng thịt chứa nhiều calo, chất béo bão hòa, dẫn tới tăng cân và béo bụng. Người tăng cân dễ mắc bệnh xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, đau xương khớp.

Ung thư đại tràng

Thịt cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Điều này cho phép các hợp chất chống ung thư gây tổn thương thành ruột, dẫn tới ung thư đại tràng.

Bệnh gout

Khi thận không đủ khả năng lọc thải hết các chất độc hại, carnitine và axit uric tăng cao trong máu. Axit uric lắng đọng trong các khớp nhỏ như ngón tay, ngón chân gây nên bệnh gout và tình trạng đau nhức cho bệnh nhân.

Rối loạn hormon

Hormon được tiêm vào động vật nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và sinh sản, gây ra nhiều rối loạn trong cơ thể con người, mất cân bằng hormon, dậy thì sớm ở trẻ.

Bệnh Alzheimer

Thịt có màu đỏ chứa nhiều sắt, liên quan tới bệnh Parkinson và Alzheimer. Dư thừa sắt thúc đẩy phản ứng của gốc tự do gây hại và stress oxy hóa.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...