2018-06-12 06:44:13
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://khoevadep.vn/app/uploads/files/news/2018/06/12/2-0637.jpg

Cẩn trọng với 9 cách ăn uống tuy ngon lành nhưng nguy hiểm này để tránh nguy cơ ngộ độc.

Những loại thực phẩm tuy ngon lành và bổ dưỡng nhưng nếu bạn không chế biến đúng cách thì sẽ ảnh hưởng sức khỏe cho cả gia đình. Điển hình là 9 loại thực phẩm Khỏe và đẹp khuyến cáo trong bài.

1. Thịt nấu chưa chín

1

 

Loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất là thịt nấu chưa chín. Chúng có thể chứa Salmonella, Clostridium perfringens và các loại vi khuẩn khác. Khi thực phẩm được nấu chín, các loại vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt. Nhưng bạn không thể biết thịt đã chín hay chưa khi nhìn bằng mắt thường và giải pháp là sử dụng nhiệt kế đo thịt.

2. Thức ăn thừa để trong tủ lạnh

2

 

Thức ăn thừa nên được giữ trong tủ lạnh ở mức 4 độ C. Nhưng miếng thịt lớn cần được thái thành nhiều miếng nhỏ nhằm đảm bảo thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Nếu bạn không làm đúng theo những khuyến cáo này, thì bạn nên nấu lại thức ăn để trong tủ lạnh trước khi sử dụng.

3. Thức phẩm đóng hộp


3

 

Bạn không nên sử dụng thực phẩm đóng hộp bị biến dạng nhiều, theo khuyến cao của Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm Mỹ. Bởi vì những hộp bị biến dạng có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào bên trong và làm hư thực phẩm.

4. Sữa chưa tiệt trùng

4

 

Sữa thô có thể mang theo những loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe như Campylobacter, Cryptosporidium, E. coli, Listeria và Salmonella. Vi khuẩn Listeria đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ đang mang thai và những người có hệ miễn dịch kém.

5. Trứng sống

5

 

Trứng có thể chứa vi khuẩn Salmonella cho dù vỏ trứng trông sạch và không bị nứt. Để tránh bị ngộ độc trứng, bạn hãy nấu chín cho tới khi lòng đỏ và trắng đông cứng lại. Trứng sống nên được bảo quản trong tủ lạnh ở mức 4 độ C.

6. Hàu sống

6

 

Hàu và các loại trai sò khác có thể chứa nhiều virút và vi khuẩn gây bệnh.  Hàu được đánh bắt từ vùng nước ô nhiễm có thể chứa norovirus, gây ra bệnh tiêu chảy. Để tránh bị ngộ độc thực phẩm, bạn nên nấu chín hải sản trước khi sử dụng.

7. Rau quả chưa rửa

7

 

Thói quen ăn rau quả tươi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng rau quả tươi đôi khi có thể chứa Salmonella, E. coli, Listeria và các loại vi khuẩn khác. Bởi vậy, bạn nên rửa sạch loại thực phẩm này trước khi ăn. Nếu hệ miễn dịch yếu, bạn nên rửa thật kỹ nấu chín trước khi thưởng thức.

8. Bột mì sống

8

 

Bột mì có thể nhiễm các loại vi khuẩn độc hại từ khi còn ở trên cánh đồng hay trong quá trình chế biến. Bạn không nếm thử bột mì sống và đảm bảo loại thực phẩm này được nấu chín trước khi sử dụng.

9. Rau mầm sống

9

 

Rau mầm được trong trong điều kiện ẩm ướt và ấm, nên khiến các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli và Listeria phát triển mạnh. Chúng chỉ bị tiêu diệt trong quá trình nấu chín. Bởi vậy, bạn nên nấu chín thay vì ăn sống rau mầm.

Bài viết mới nhất

Rước họa vì mỹ phẩm kém chất lượng

Bệnh viện Da liễu TPHCM, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thường xuyên tiếp nhận các bệnh nhân là nữ giới bị dị...

Liên tiếp 2 ca nhập viện với phổi đông đặc, nghi di chứng Covid-19

Kết quả kiểm tra cho thấy phổi của 2 bệnh nhân đều tồn tại nhiều ổ cặn xơ hóa, dịch dẫn đến tình trạng...

Những món ăn khiến bạn bị đầy hơi

Đồ uống có ga, các loại đậu và thậm chí một số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe vẫn gây ra chứng đầy...

Trẻ bị thủng dạ dày vì thói quen xấu

Các trường hợp này đều có tiền sử viêm dạ dày, chảy máu đường tiêu hóa trên nhưng không tuân thủ phác đồ điều...

Hiện tượng hồ nở hoa băng ở Nhật

Hàng loạt đoá hoa băng phủ kín mặt hồ Akan ở Hokkaido, Nhật Bản, tạo ra khung cảnh tưởng như chỉ có trong truyện....