2017-11-05 09:54:36
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"an-com":"\u0103n c\u01a1m","bao-nhieu":"bao nhi\u00eau","chan-gio":"ch\u00e2n gi\u00f2","cung-het":"c\u0169ng h\u1ebft"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzExLzA1LzItMDk1My5qcGc.webp

Chân giò làm kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết

Chân giò làm kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết hãy chế biến ngay cho cả gia đình bạn thưởng thức.
2

 

Nguyên liệu làm chân giò muối giòn:

+ 1 cái chân giò

+ Muối tinh

+ Nước mắm

+ Ngũ vị hương


+ Sốt BBQ

+ Đường

+ Dầu ăn

Cách làm chân giò muối giòn:

– Chân giò rút xương làm sạch, sau đó dùng chỉ hoặc dây lạt bó chặt thịt để miếng giò ôm chắc thành cục.

– Chuẩn bị lọ thủy tinh, tráng qua nước nóng cho sạch rồi nhét cục giò vào. Đổ thêm hỗn hợp gồm nước sôi để nguội + nửa gói muối tinh + nửa chai sốt BBQ (mua tại các siêu thị). Ngâm (và đè) sao cho thịt chìm hẳn trong nước, đậy kín nắp lọ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày.

– Sau 1 ngày lấy thịt ra. Pha một hỗn hợp nước mới, phân lượng giống như nước cũ. Đun sôi nước này cho thịt vào nấu chín với lửa nhỏ, khoảng 1 giờ thịt chín kỹ rồi thì vớt ra ngoài. Để nguội.

– Bắc chảo cho vào ít dầu, cho thịt vào chiên sơ cho vàng bì. Để thịt nguội hẳn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt chắc. Khi ăn thì thái lát nhỏ, ăn kèm dưa góp rất ngon.

 Chân giò hầm hạt sen

Món chân giò hầm hạt sen này vừa ngon vừa bổ, nguyên liệu lại dễ tìm. Bạn đừng bỏ qua trong thực đơn nhé!

Nguyên liệu:

– 1 cái chân giò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn)

– Hạt sen

– Cà rốt, hành tây

– Nấm hương

– Hành, mùi tàu

Cách làm:

– Chân giò cạo thật sạch lông rồi ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm.

– Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Ninh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn ko bị nát, để riêng.

– Đổ nước sâm sấp mặt thịt rồi ninh trong nồi áp suất sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ nục, có thể xiên đũa qua dễ dàng thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa xắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ đợi chuẩn bị bắc thịt xuống thì trút vào nồi.

Món này giàu năng lượng, hợp với mùa đông và ăn cùng cơm hoặc bánh mì các mẹ nhé. Từng thớ thịt chín nục, mềm thơm, róc xương. Ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm giác béo ngấy mà trái lại còn rất lôi cuốn hấp dẫn từ người già đến trẻ nhỏ.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...