2017-10-13 09:03:54
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"che-bien":"ch\u1ebf bi\u1ebfn","don-gian":"\u0111\u01a1n gi\u1ea3n","lac-rang":"l\u1ea1c rang","ngon-mieng":"ngon mi\u1ec7ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzEwLzEzLzItMDkwMS5qcGc.webp

Chỉ là lạc rang thôi nhưng chế biến theo cách này lại thơm ngon không ai cưỡng nổi

Thay bằng cách chế biến truyền thống hãy thử ngay cách làm món lạc đơn giản mà ngon không tưởng dưới đây ngay nhé.

Dưới đây là cách chế biến món lạc rang ngũ vị ngon quên sầu, ai cũng tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu:

– 2 bát lạc.

– 5-7 quả ớt khô, bỏ hạt.

– 1 thìa cà phê tiêu Tứ Xuyên, 1 thìa cà phê ngũ vị hương.


– 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà đường.

– 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng, 1,5 thìa cà phê muối.

– Dầu ăn.

2

 

Cách làm:

Bước 1: Ngâm lạc vào nước qua đêm hoặc cho đến khi bạn tách bỏ được vảy của hạt lạc. Sau đó, vớt lạc ra để hơi ráo rồi chà mạnh tay vào hạt lạc cho phần vảy tách ra hết. Sau đó rửa lại lạc cho sạch.

Bước 2: Cho lạc vào một túi nilon có dán mép (túi ziploc), cho vào ngăn đá để 3-4 giờ. Đây là bước quan trọng để món lạc này thêm ngon, bùi.

Bước 3: Sau đó, cho lạc vào chảo cùng với một lượng lớn dầu ăn để chiên. Lửa chiên để ở mức vừa cho đến khi lạc nổi lên bề mặt dầu. Vớt lạc ra ngoài, để cho ráo dầu.

Cho một ít dầu vào chảo, thêm ớt khô, tiêu Tứ Xuyên (không có cũng được) vào đảo cho thơm. Cho lạc vào, thêm muối, ngũ vị hương, tiêu, đường, tiêu trắng, rang đều cho gia vị ngấm đều vào lạc là được.

Bước 4: Để lạc nguội bớt rồi cho vào hộp kín hoặc lọ thủy tinh, để từ 2-3 ngày cho hương vị của món lạc rang ngũ vị thêm hấp dẫn rồi thưởng thức.

Một số cách chế biến món lạc khác:

Lạc rang xóc muối ớt tỏi

Nguyên liệu:

– 1 chén lạc rang.

 – 1 thìa canh muối ớt.

– 2 thìa canh tỏi phi.

– 1 thìa canh dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Muối ớt và tỏi phi xay nhỏ rồi trộn chung vào 1 cái chén.

Bước 2: Lạc cho vào chảo rang với lửa hơi thấp, cứ nhẹ nhàng đảo cho lạc vàng đều giòn thơm.

Bước 3: Cho dầu vào đảo đều, rang thêm 3-4 phút thì cho hết chén muối ớt – tỏi vào xóc đều là tắt bếp.

Bước 4: Chờ lạc rang xóc muối ớt tỏi nguội hoàn toàn thì hãy cho vào lọ đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần.

3

 

Lạc rang muối

Nguyên liệu:

– 100g lạc (chọn loại chắc hạt).

– Dầu ăn.

– Bột canh vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Lạc đem rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc.

Bước 3: Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu.

Bước 4: Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...