2018-03-12 11:07:06
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"khoe":"Kh\u1ecfe","khoevadep":"khoevadep","nau-chin":"n\u1ea5u ch\u00edn","qua-dem":"qua \u0111\u00eam","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m","thuoc-doc":"thu\u1ed1c \u0111\u1ed9c"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzAzLzEyLzMtMTEwNS5qcGc.webp

Đã nấu chín những món này thì không được để qua đêm vì nó còn độc hơn thuốc độc

Khoevadep xin chia sẻ với bạn những thức ăn thừa mà bạn tuyệt đối không nên để qua đêm nếu không muốn sức khỏe suy giảm.

Đôi khi bạn nấu quá nhiều thức ăn nên không thể xử lý hết trong một bữa. Vì muốn tránh lãng phí, bạn quyết định cất vào tủ để qua đêm. Đó là thói quen của rất nhiều người. Tuy đây thực sự là việc làm tốt nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng có thể để đến ngày hôm sau vì chúng có thể bị biến chất cho dù bạn có giữ trong tủ lạnh.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm đã nấu chín mà bạn tuyệt đối không để qua đêm.

1. Trà xanh

1

 

Nếu bạn pha trà và để qua đêm thì ngày hôm sau, nó sẽ mất đi protein và các vitamin. Nguy hiểm hơn nữa, nó còn sản sinh thêm nhiều vi khuẩn, nấm gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì thế đừng bao giờ uống trà xanh của hôm trước.

2. Nấm đã nấu chín


2

 

Súp nấm có rất nhiều chất bổ dưỡng nhưng sau 12 giờ lượng dinh dưỡng này sẽ bị giảm và tạo ra những thành phần gây hại. Nấm đã nấu chín có chứa nitrat rất tốt cho tế bào hồng cầu nhưng sau một đêm nó sẽ chuyển hóa thành nitrit có hại cho sức khỏe.

3. Trứng lòng đào

3

 

Nếu trứng không được nấu chín hoàn toàn thì không nên để qua đêm. Lòng đỏ trứng có thể bị nhiễm khuẩn gây đau bụng, đầy hơi, các vấn đề về tiêu hóa.

Tuy nhiên nếu trứng được nấu chín, đóng kín cẩn thận và để trong tủ lạnh thì bạn có thể cất trữ trong 48 giờ.

4. Rau lá

4

 

Rau lá có chứa nhiều chất nitrat. Nếu rau đã nấu chín và để đến ngày hôm sau sẽ thúc đẩy việc phân hủy vi khuẩn và nitrat sẽ biến thành nitrit, tăng nguy cơ gây ung thư.

5. Salad

5

 

Salad có chứa nhiều thành phần như dấm, rau củ, trái cây,… Dù bạn có cất salad vào trong tủ lạnh để qua đêm thì salad vẫn dễ bị nấm mốc, gây nguy hại cho sức khỏe.

6. Hải sản

6

 

Cá, hải sản có vỏ và trai không nên để qua đêm nếu đã được hấp hoặc nướng. Vì qua ngày hôm sau, cá và các loại hải sản khác có xu hướng giảm protein và gây hỏng gan, thận.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...