Thời điểm tốt nhất trong ngày để sử dụng nước ép cần tây là buổi sáng khi vừa ngủ dậy và trước bữa ăn 30 phút.

Nước ép cần tây chứa ít calo, nhiều chất khoáng, phù hợp cho những người có nhu cầu giảm cân. Ảnh: Freepik.

Cần tây được biết đến là loại thực phẩm chứa ít calo, cung cấp nước, vitamin, canxi, natri và các loại chất khoáng… Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin K và chất xơ trong nước ép cần tây khá phong phú, hỗ trợ cơ thể hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng khác.

Nước ép cần tây nguyên chất chứa ít đường, cung cấp nước cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng như một thức uống hàng ngày. Đồng thời, trong nước ép cần tây tươi có chứa nhiều hợp chất thực vật có tác dụng giảm viêm hiệu quả.

Chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hoá, bao gồm nước ép cần tây, sẽ hỗ trợ người sử dụng giảm tỷ lệ mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường, tim mạch… Uống loại nước ép này nguyên chất với liều lượng hợp lý cũng giúp mọi người cải thiện sức khỏe làn da và vóc dáng của mình.

Thời điểm tốt nhất trong ngày để uống nước ép cần tây

Theo Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), thời điểm tốt nhất trong ngày để sử dụng nước ép cần tây là buổi sáng khi vừa ngủ dậy và trước bữa sáng 30 phút. Sử dụng loại nước ép này vào buổi sáng giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, hạn chế chứng trào ngược dạ dày, đầy hơi…

Trong nước ép cần tây chứa ít calo và nhiều chất xơ nên thường tạo cảm giác no lâu. Tuy nhiên sau khi uống nước ép khoảng 30 phút, bạn vẫn nên sử dụng bữa sáng một cách khoa học nhằm đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng cho cơ thể.

Uống nước ép cần tây ngay sau khi chế biến

Để đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng cùng độ tươi ngon, mọi người nên sử dụng nước ép cần tây ngay sau khi chế biến.

Bên cạnh đó, nước ép cần tây tươi có thể bảo quản 24 tiếng khi đựng trong chai thủy tinh. Nếu nước ép có sự thay đổi về màu sắc và mùi vị, mọi người cần loại bỏ để tránh những rủi ro không đáng có về sức khỏe.

Bạn có thể sử dụng máy ép trái cây để ép cần tây và sử dụng trong ngày. Chỉ cần rửa sạch 3-4 cây cần tây và cho vào máy ép, có thể thêm một vài nguyên liệu như táo, chanh hoặc gừng, bạn đã có ngay thức uống tươi mát, ngon lành không kém phần dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu không có máy ép trái cây, bạn có thể giã mịn cần tây và sau đó dùng rây lọc để lấy phần nước nguyên chất.

Không nên lạm dụng nước ép cần tây

Hiện nay, không ít ý kiến khuyến khích sử dụng nước ép cần tây hàng ngày, với mọi đối tượng.

Để nước ép cần tây phát huy công dụng hiệu quả nhất, người có thể trạng bình thường, trung bình trong một ngày nên uống khoảng 250 ml loại nước này. Thông thường, mỗi bó cần tây lớn cung cấp trung bình khoảng 500 ml nước ép. Mọi người có thể chia nhỏ làm các bữa trong ngày để sử dụng.

Theo nghiên cứu, nếu uống quá nhiều nước ép cần tây trong một ngày có thể khiến cơ thể bị thừa natri. Sự dư thừa natri kéo dài có thể gây ra tình trạng tăng huyết áp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để đảm bảo chất lượng sức khỏe khi sử dụng nước ép cần tây, mọi người vẫn nên có một chế độ ăn uống khoa học kết hợp thực hiện những bài tập vận động phù hợp, đồng thời điều chỉnh thói quen sinh hoạt và làm việc hợp lý.

Một số lưu ý khác

Khi lựa chọn cần tây để ép nước, bạn nên chọn cần tây tươi, đảm bảo nguồn gốc và không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Nên sử dụng nước ép cần tây trong khoảng 24 giờ vì loại nước này dễ bị oxi hóa.

– Một số trường hợp không nên sử dụng nước ép cần tây:

  • Những người bị dị ứng với nước ép cần tây.
  • Những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh vảy nến, eczema, lở loét…
  • Người mắc bệnh sỏi thận và một số vấn đề sức khỏe về thận.
  • Trẻ em, phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi sử dụng.

Theo Nhật Minh (zing) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link