Hướng dẫn cách làm món ếch chiên tẩm bột tặng mẹ nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Chuẩn bị nguyên liệu:
Ếc đã sơ chế: 500 gr.
Bột chiên giòn
Trứng gà: 1 quả.
Vừng trắng.
Hành khô, rượu gừng,
Hạt tiêu, hạt nêm.
Dầu ăn
Hướng dẫn thực hiện món ếch tẩm bột chiên giòn
Bước 1: Làm thịt ếch
+ Ếch rửa sạch với gừng và rượu như vậy sẽ khử mùi tanh rất tốt.
+ Sau đó để ráo, cho ếch vào một bát tô rồi ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.
Bước 2: Làm bột chiên giòn
+ Đổ 3 thìa cà phê bột ngô, bột chiên giòn và 1 thìa cà phê bột nghệ vào bát nhỏ trộn đều.
+ Đổ phần bột chiên vào bát thịt ếch rồi xóc đều.
+ Lá lốt rửa sạch để ráo, cắt làm 2 hoặc 3.
+ Phần sả bóc vỏ, tước sợi
Bước 3: Thực hiện
+ Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già và cho ếch vào chiên giòn. Chiên đến khi ếch chín là được.
+ Sau đó bạn vớt thịt ếch qua lớp giấy thấm dầu. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
+ Cuối cùng bạn cho lá lốt vào chảo dầu, nhanh tay vớt ra đĩa rồi cho phần sả vào chiên tiếp là được.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!