Khoai lang là một thực phẩm ngon, rất bổ dưỡng cho sức khỏe, không chỉ củ khoai có tác dụng tốt, mà rau khoai còn mang lại nhiều công dụng chữa bệnh. Thường xuyên bổ sung rau, củ khoai lang vào các bữa ăn để giúp bảo vệ sức khỏe tốt, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Mẹo chọn khoai lang ngon và ngọt
Chị em nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.
Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được.
Khoai lang mua không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Chị em hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.
Cách luộc củ khoai lang đúng cách
+ Để nồi khoai lang luộc được ngon nhất, trước hết các bạn phải chọn được những củ khoai ngon, không bị sâu, bị hà. Chị em nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt và cũng không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.
+ Khoai lang khi mua các chị em không nên bảo quản trong tủ lạnh, nếu để khoai trong tủ sẽ làm cho khoai nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Chị em hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày. Ai mập xem thêm đầm dự tiệc big size
Cách luộc:
+ Cách 1: Đây là cách luộc khoai ngon hay được sử dụng nhất, vì không cần thêm phụ gia gì phức tạp, chỉ cần một chút muối thêm vào thôi. Rửa sạch khoai lang, cho vào nồi. Thêm vào một ít muối ( khoảng 1/3 muỗng cafe ). Đổ nước sấp mặt khoai. Luộc khoai đến khi khoai xiên được bằng đũa mà không bị nát. Thường là khoảng từ 10 – 20 phút tùy vào lượng khoai bạn luộc. Sau đó chắt hết nước ra, đun thêm 1 chút cho khoai hơi cháy sém thì thôi. Khoai lúc luộc xong rất thơm và bùi.
+ Cách 2: Trước khi luộc, rửa khoai sạch, sau đó lấy mắt của cây mía dải đều xuống đáy nồi, rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5 cm rồi luộc. Đun khoảng 15-20 phút để kiểm tra khoai chín lấy đũa đâm thử nếu đâm vào khoai nếu thấy mềm là được, đổ khoai ra rổ cho hết nước, lại tiếp tục cho khoai vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút, tắt bếp.