Bí
Loại thực phẩm này giúp bạn xua tan nắng nóng mùa hè. Bí có tác dụng chống đầy hơi, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Ngoài ra, thực phẩm này chứa nhiều dinh dưỡng, ít calo và ít chất béo. Trong thành phần của bí, 96% là nước. Bí còn cung cấp vitamin C, vitamin B, các nguyên tố vi lượng và khoáng chất như sắt, natri, kali. Bí chứa nhiều nước nên có thể ngăn đột quỵ do nắng nóng, bổ sung nước cho cơ thể.
Cà tím
Cà tím chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Đây là nguồn cung cấp kali, magie, đồng, vitamin C, vitamin B6, folate, niacin và giảm cholesterol có hại. Nếu bạn bị bệnh thận hoặc vấn đề ở túi mật cần tránh ăn cà tím.
Cần tây
Loại rau này có tác dụng lợi tiểu, giảm nước dư thừa mà không gây mất nước. Cần tây kích thích thận để loại bỏ chất cặn bã, chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể tránh bị đầy bụng.
Dưa chuột
Đây là loại quả cực kỳ hữu ích trong mùa hè. Bởi, trong dưa chuột có chứa 96% nước và mọi người thường ăn nguyên quả không qua chế biến. Ngoài ra, dưa chuột còn chứa nhiều vitamin C, silic hỗ trợ sự phát triển của mô, tốt cho da. Hàm lượng nước cao đã giúp dưa chuột trở thành sự lựa chọn hàng đầu để ăn trực tiếp hoặc dùng chế biến các món vào mùa hè. Sau khi mua về, bạn rửa sạch và ăn dưa chuột không gọt vỏ. Bởi phần vỏ giàu kali, magie, chất xơ tốt cho sức khỏe.
Đậu cô ve
Đậu cô ve là nguồn cung cấp vitamin A và C, vitamin K. Ngoài ra, đậu cô ve chứa các vitamin để chống oxy hóa, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin A tốt cho mắt, đảm bảo da và giác mạc không bị khô. Đậu cô ve còn cung cấp lượng chất xơ lớn, giảm cholesterol.
Mướp đắng
Mướp đắng hỗ trợ giúp giảm đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường, chống ung thư. Khi ăn mướp đắng, hệ tiêu hóa cũng được hỗ trợ giảm táo bón, cải thiện tuần hoàn máu. Vào mùa hè, có nhiều bệnh ở mắt và da do tác động của môi trường, ăn mướp đắng sẽ giúp bạn tránh các bệnh này.
Bí đỏ
Bí đỏ là loại thực phẩm giúp thanh nhiệt và lợi tiểu. Ngoài ra, bí đỏ còn tốt cho tiêu hóa, tiêu diệt giun ở đường ruột. Bên trong bí đỏ chứa kali, giàu chất xơ, ít calo, magie, vitamin C và E tốt cho sức khỏe.
Cà chua
Từ lâu, cà chua đã được sử dụng trong đời sống hàng ngày và có thể giải nhiệt vào mùa hè. Cà chua có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, tốt cho bệnh tiểu đường và tim mạch. Cà chua chứa vitamin C, A, K và các chất dinh dưỡng quan trọng như lycopene, kali, vitamin B6, folate, chất xơ, mangan, magiê, niacin (vitamin B3) và vitamin E.