2019-05-28 13:08:15
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE5LzA1LzI4LzEtMTMwMy5wbmc.webp

Những món khoái khẩu đang dần khan hiếm và có thể biến mất vì biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu, nhiệt độ tăng buộc con người và động thực vật phải thích nghi để sinh tồn, sẽ có những thực phẩm trở nên khan hiếm hoặc biến mất.
1

Socola sẽ khan hiếm trong tương lai – đây là điều có thể xảy ra. Theo các nhà nghiên cứu, biến đổi khí hậu gây hạn hán và trời không mưa sẽ tác động tiêu cực tới sản lượng ca cao. Thậm chí, mỗi năm thế giới sẽ chỉ sản xuất được một thanh socola. 

2

 Bạn có thể sẽ phải bỏ thói quen nhâm nhi một tách trà để thư giãn sau ngày dài mệt mỏi. Các nhà nghiên cứu cảnh báo, ngành sản xuất chè/trà sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi biến đổi khí hậu. Thực tế, các cánh đồng chè đã đối mặt với vấn đề côn trùng phá hoại và chất lượng lá không tốt do thời tiết xấu. 

3

 Mật ong đang nằm trong danh sách “tuyệt chủng” vì tình trạng ấm lên toàn cầu. Theo các nghiên cứu, nồng độ carbon dioxide (CO2) tăng sẽ làm giảm lượng protein có trong phấn hoa – nguồn thức ăn chính của ong. Trong trường hợp xấu nhất, vấn đề này khiến đàn ong giảm số lượng vì không có đủ dinh dưỡng.

4

  Số lượng cây lúa bị đang bị đe dọa giảm 20-40%. Bên cạnh đó, chất lượng gạo cũng không được đảm bảo. Gạo sẽ ít dinh dưỡng hơn khi nồng độ CO2 trong bầu khí quyển tăng cao.

5

 Táo và anh đào là những loại quả của mùa Hè. Nhưng biểu tượng này có thể bị thay thế bằng những loại cây có khả năng chịu được mối đe dọa của tình trạng ấm lên toàn cầu.  

6

Các chuyên gia cảnh báo, thời tiết ấm lên sẽ khiến mùa Đông không có đủ tuyết và điều này sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của rễ và chồi của cây phong. Theo đó, lượng nhựa cây phong sẽ giảm. 

7

 Diện tích trồng cafe toàn cầu có nguy cơ bị giảm 50% vào năm 2050. Các tín đồ cafe sẽ phải cắn răng móc hầu bao để mua cafe, trong khi mùi vị của cafe cũng bị giảm sút.  

8

 Vụ mùa lúa mì sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực do biến đổi khí hậu. Theo nghiên cứu của Đại học Kansas (Mỹ), thế giới có nguy cơ mất 1/4 sản lượng lú mì. “Nhiệt độ trái đất tăng lên 1 độ sản lượng lúa mì sẽ giảm khoảng 6%” – nghiên cứu cho biết.

9

Lạc cũng nằm trong danh sách đỏ các loại thực phẩm có thể bị tuyệt chủng vì biến đổi khí hậu. 

10

Nắng nóng sẽ khiến sản lượng lúa mạch giảm, đồng nghĩa với nguồn cung bia sẽ giảm. Giá một cốc bia sẽ tăng gần gấp đôi. 

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...