Diễm My cho biết cô là khách quen của quán cơm tấm nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, có thời gian mở cửa đặc biệt do chủ quán thường xuyên đi nước ngoài.

Đang kinh doanh ngành ăn uống cùng bạn trai – doanh nhân Vinh Nguyễn – nên Diễm My rất quan tâm đến ẩm thực và chuyện bếp núc. Cô vừa lập một tài khoản riêng để chia sẻ về kinh nghiệm nấu nướng tại gia cũng như bật mí địa chỉ các quán ăn ngon theo khẩu vị của mình. Mới đây, nữ diễn viên hé lộ quán cơm tấm “ruột” nằm trên đường Nguyễn Trãi mà cô thường ghé ăn.

Theo Diễm My, quán ăn này mỗi năm chỉ mở vài tháng do thời gian còn lại bà chủ sang nước ngoài thăm con cháu. Thời gian bán hàng đặc biệt nhưng hễ cứ mở cửa, quán cơm này lại đông khách ra vào. Đây là một tiệm gia truyền, có tuổi đời 55 năm, rất nổi tiếng trong “làng ẩm thực Sài thành”, đặc biệt là với những tín đồ mê cơm tấm.

Quán mở cửa từ năm Mậu Thân (1968), tới nay đã là thế hệ thứ hai của gia đình. Khách ghé quán chủ yếu là khách quen ăn lâu năm, các gia đình hoặc người lớn tuổi vốn thích hương vị xưa cũ. Đĩa cơm tấm gồm một số món cơ bản như bì, chả trứng, sườn cốt lết, trứng ốp la. Món ăn kèm là xíu mại, trứng kho, lạp xưởng. Thịt nạc thái sợi trộn bì là món đặc biệt ở tiệm này, chỉ cần nhìn qua là có thể nhận diện địa chỉ. Thay vì chỉ có bì lợn trộn thính như nhiều nơi, quán trộn kèm với thịt lợn nạc thái chỉ, ăn dai dai, lạ miệng.

Diễm My 9X bật mí quán cơm tấm ruột chỉ bán vài tháng một năm
Diễm My khoe đĩa cơm tấm Nguyễn Trãi.

Chả trứng mềm béo, đậm đà, bùi bùi. Trứng ốp la chiên còn lòng đào, tuy nhiên Diễm My không gọi thêm thành phần này. Sườn ướp thấm vị, khi nướng dậy mùi thơm nức, vừa chín tới, khi ăn cảm nhận rõ độ sần sật hấp dẫn. Miếng thịt nướng không quá khô, còn mùi khói đặc trưng. Hạt cơm tơi, ráo nước nhưng không bị khô, dậy mùi thơm đặc trưng của gạo tấm. Khi ăn, rưới thêm một thìa nước mắm ngọt và chút mỡ hành béo béo là đủ ngon. Ngoài ra, nhiều người thường gọi thêm vài viên xíu mại hay lạp xưởng ăn kèm cho thêm đậm đà.

Cơm tấm ở quán được phục vụ cùng một số loại canh rau củ theo mùa như rau cải, khổ qua, khoai mỡ. Giá một suất từ 50.000 đồng trở lên, không rẻ nhưng phù hợp với chất lượng và vị trí đắc địa ở khu trung tâm quận 1. Quán mở từ 6h nên một số khách cũng thường ghé ăn sáng cho chắc dạ, đông khách nhất vào giờ cao điểm buổi trưa 11h-12h.

Theo Hà Nguyên (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link