2018-04-26 17:45:18
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoe-va-dep":"khoe va dep","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzA0LzI2LzItMTc0MS5qcGc=.webp

Thèm đồ chiên nhưng lại sợ gậy hại – Hãy áp dụng 5 phương pháp chiên rán này.

Bạn thích đồ ăn chiên nhưng lại sợ gây ảnh hưởng xấu cho tim mạch, đừng lo nhé, hãy áp dụng 5 cách chiên rán Khoẻ và đẹp chia sẻ trong bài để vẫn giữ vị ngon của món ăn mà lại ít gây hại cho sức khoẻ. DÙ vậy bạn vẫn nên hạn chế đồ chiên rán đi nhé.

Mặc dù thực phẩm chiên chắc chắn có thể làm cho chúng ngon hơn rất nhiều, nó cũng mang nhiều tiềm ẩn làm giảm giá trị dinh dưỡng, ảnh hưởng tới sức khỏe, nếu không được chế biến đúng cách.

Tuy nhiên, dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể chiên rán thực phẩm lành mạnh, mà không lo ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe.

1

 

1. Sử dụng dầu ôliu

Theo Life Hack, dầu ôliu có lẽ là loại dầu tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để chế biến các món ăn chiên, xào, dù được nấu ở nhiệt độ cao.

Bởi vậy nó có tính ổn định cao hơn so với các loại dầu ăn động vật, thực vật khác như từ bắp, đậu nành, hoa hướng dương… có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó lâu hơn các loại dầu chiên khác, mà vẫn duy trì chất lượng và dinh dưỡng của nó.


Khi chọn mua dầu, nên chọn những loại có đề dòng chữ “Virgin” hoặc “Extra Virgin”. Những từ này thể hiện rằng đây là dầu được chiết xuất tự nhiên, ít dùng hóa chất.

Chính vì vậy, khi chiên các loại thực phẩm lâu chín, phải mất nhiều thời gian, bạn nên dùng dầu ôliu để duy trì giá trị dinh dưỡng và chất lượng thực phẩm.

3

 

2. Sử dụng dầu ăn còn mới

Điều quan trọng là phải chắc chắn rằng dầu ăn bạn dùng để chiên là dầu mới (chưa được sử dụng chiên, nấu thực phẩm khác). Nếu bạn sử dụng dầu cũ đã đóng vụn dầu, thì thực phẩm lúc này sẽ nhanh cháy và mất hết chất dinh dưỡng.

Một số cách có thể giúp giữ cho thức ăn của bạn ngon hơn và duy trì dinh dưỡng là loại bỏ những vụn thức ăn cháy trong dầu và thay dầu chiên đã cũ.

2

 

3. Dùng bột chiên không chứa gluten

Sử dụng bột chiên phù hợp rất quan trọng trong việc thưởng thức món ăn mà vẫn không gây hại cho sức khỏe. Hầu hết bột chiên đều chứa gluten, chất giúp bột bám dính vào thực phẩm nhưng chúng cũng hút dầu nhiều.

Thay vì sử dụng những loại bột có chứa nhiều gluten, hãy chọn mua những loại bột có thành phần gluten thấp hoặc không có gluten như bột bắp, bột gạo.

5

 

4. Sử dụng baking soda để chiên

Một cách phổ biến khác để giúp cải thiện chất lượng thực phẩm chiên chính là sử dụng baking soda chung với các loại bột chiên.

Bọt khí của baking soda sinh ra trong quá trình chiên, sẽ giúp giảm sự hấp thụ dầu trong thức phẩm. Trước khi áo thực phẩm qua lớp bột chiên, hãy hòa một ít baking soda vào trong bột.

Kết hợp phương pháp này với các thành phần bột không gluten để thúc đẩy một bột thức ăn ngon và có ý thức về sức khỏe cho các loại thực phẩm của bạn.

Ngoài ra nên mua Baking soda dùng trong chế biến thực phẩm (tức là loại tinh khiết, bạn có thể mua ở hiệu thuốc, nơi bán những dụng cụ làm bánh với những hãng uy tín).

4

 

5. Duy trì nhiệt độ ổn định khi chiên

Một điều mà hầu hết mọi người thất bại khi cố gắng duy trì nhiệt độ dầu ổn định trong quá trình chiên thực phẩm.

Chúng ta có lẽ sẽ không bất ngờ nhiệt độ chiên, xào, nấu ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng món ăn, do đó nhiệt độ lý tưởng là khoảng 162-204 độ C. Nếu dầu chiên của bạn không đủ nóng, thức ăn của bạn sẽ không chính nhanh và sẽ hấp thụ nhiều dầu hơn.

Một mẹo khác để món chiên của bạn không gây ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng và sức khỏe là sử dụng các chảo hoặc nồi có lòng sâu thay vì các loại chảo nông để duy trì ổn định tình trạng của dầu.

Và lưu ý, thức ăn vừa chiên xong nên được để ngay trên giấy hút dầu để hút bớt lượng dầu dư thừa còn bám ở bề mặt thực phẩm. Chỉ vài mẹo đó thôi nhưng giúp bạn không còn sợ hãi khi tiêu thụ các món chiên, rán nữa.

Bài viết mới nhất

Ngôi sao võ thuật Út Nguyễn cùng mong muốn đưa Võ cổ truyền đến với công chúng qua bộ phim Bĩ Cực

Bộ phim Bĩ Cực (Thick Blood) - sản phẩm tâm huyết của nam diễn viên sau nhiều năm thai nghén và chuẩn...

Khai giảng Khoá huấn luyện Võ gậy – Cơ hội để học sinh IVS tìm hiểu văn hoá võ thuật truyền thống Philippines

Trong nhiệm vụ nghiên cứu và huấn luyện võ thuật, đồng thời nhằm mục đích khơi nguồn cảm hứng và có...

Malaysia lo lắng cho thế hệ còi xương và chậm lớn

Tỷ lệ trẻ em bị còi xương ở Malaysia là 30%, bao gồm cả những đứa trẻ lớn lên từ các gia đình khó...

Căn bệnh khiến nữ sinh có cảm giác tay chân bị giữ chặt khi chạy

Mỗi lần chạy hay chơi thể thao, nữ sinh người Trung Quốc lại cảm thấy chân và tay trái bị ai đó giữ chặt. Hiện...

Hành trình 3 năm điều chế thuốc chẩn đoán ung thư độc nhất ở Việt Nam

Chứng kiến người bệnh ung thư phải bỏ hơn trăm triệu đi nước ngoài, bác sĩ và kỹ thuật viên của của Bệnh viện...