2018-01-07 08:24:27
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"dau-bep":"\u0111\u1ea7u b\u1ebfp","hieu-qua-lon":"hi\u1ec7u qu\u1ea3 l\u1edbn","noi-tieng":"n\u1ed5i ti\u1ebfng","thue-thuat-nho":"thue thu\u1eadt nh\u1ecf"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzAxLzA3LzMtMDgyMy5qcGc=.webp

Thủ thuật nhỏ hiệu quả lớn của các đầu bếp nổi tiếng

Nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa trong chảo dầu, nghĩa là bạn đã có thể cho thực phẩm vào chiên rán…

Dưới đây là một số thủ thuật nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng thế giới đã được Bright Side tổng hợp lại.

1. Để kiểm tra xem dầu chiên trong chảo đã đủ nóng hay không, bạn có thể dùng đũa gỗ. Nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa, có nghĩa là bạn đã có thể cho thực phẩm vào chiên rán..

1

 

2. Chiên, nướng gà, vịt, muốn da gà vịt giòn, trước khi chiên, nướng đừng quên phết thêm nước cốt chanh hoặc giấm lên da.

3. Mỗi đầu bếp đều có những bí quyết riêng để làm ra món bít-tết hoàn hảo, tuy nhiên, tất cả đều không quên một điều: cái chảo phải nóng đến mức bốc khói.

2

 

4. Bí quyết để món canh cá không bị tanh là đợi nước sôi già mới gắp bỏ vào nồi từng khúc cá, đợi nước sôi lại mới bỏ tiếp, không tận dụng nước ướp cá.


5. Muốn món thịt viên hay trứng đúc thịt thơm ngon hơn, hãy làm chín hành bằng cách nướng hoặc xào sơ với dầu ăn đến khi hành vừa dậy mùi thì lấy ra, băm nhuyễn hoặc nghiền nát hành với thịt. Cách làm này không chỉ tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp bạn không gặp phải những miếng hành lợn cợn trong món ăn.

6. Khi thái cà chua, nếu muốn cà chua không chảy nước ra ngoài, hãy cắt dọc.

7. Nếu muốn vắt được nhiều nước chanh hơn, bạn có thể làm nóng chanh bằng cách rửa với nước nóng hoặc cho chanh vào lò vi sóng trong nửa phút, sau đó vắt thật kiệt nước.

8. Muốn các sợi mì ống không bị dính với nhau, khi luộc nên cho càng nhiều nước càng tốt.

9. Bạn ăn ớt nhưng muốn giảm cay: chỉ cần bỏ hết hạt và những đường gân trong trái ớt, sau đó rửa sạch ớt với nước lạnh. Vị cay sẽ giảm nhưng mùi thơm của ớt vẫn còn nguyên.

3

 

10. Khi nấu canh, súp, nếu bạn còn băn khoăn không biết nên cho rau củ vào nồi nước khi nào thì hợp, bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc sau: những loại phát triển dưới lòng đất cần cho vào nồi từ khi nước lạnh, những loại phát triển trên mặt đất cần cho vào nồi khi nước sôi.

11. Không bao giờ nêm nước mắm vào canh bí đao, vì nước mắm sẽ làm bí đao bị chua.

12. Khi giã hay xay cua đồng nấu canh, đừng quên cho muối vào cua, để khi nấu thịt cua không bị vữa.

Bài viết mới nhất

Công thức detox cơ thể 3 ngày giảm cân

Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng...

Sắc vóc ngày càng thăng hạng của Quỳnh Kool

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon...

63 tuổi nhưng đẹp hơn chính mình ở tuổi 30 nhờ tập gym

Người phụ nữ 63 tuổi ở Trung Quốc gây ấn tượng với nhiều người khi có cơ thể săn chắc, thon gọn, trẻ trung...

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe hình thể đẹp với loạt ảnh bikini chào hè

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang trong chuyến du lịch tại Thái Lan. Nàng hậu khoe loạt ảnh nghỉ dưỡng tại một khu resort sang trọng ở...

Hồ Ngọc Hà dành cả kỳ nghỉ lễ tập thể thao, kết quả khiến chính chủ mừng ‘rớt nước mắt’

Công chúng khá dễ hiểu khi Hồ Ngọc Hà sắp chạm ngưỡng 40 tuổi vẫn giữ được vóc dáng chuẩn chỉnh. Mới đây, Hồ Ngọc Hà bất...