Thêm phô mai, dâu tây, súp lơ trắng và táo vào chế độ ăn giúp mang lại hàm răng trắng sáng, chắc khỏe một cách tự nhiên.

Bên cạnh các lựa chọn tẩy trắng răng chuyên nghiệp, bạn vẫn có một số cách khác giúp loại bỏ vết ố vàng cho răng của bạn tại nhà. Tiến sĩ Khaled Kasem, trưởng khoa chỉnh nha và đồng sáng lập phòng khám Impress, gợi ý nên thêm bốn loại thực phẩm sau đây vào chế độ ăn để làm trắng răng một cách tự nhiên:

Có thể đạt mục đích có hàm răng trắng sáng nhiên bằng cách thêm phô mai, dâu tây vào chế độ ăn uống. Ảnh: Guwahati Times

1. Phô mai

Tiến sĩ Kasem cho biết một số chất dinh dưỡng được tìm thấy trong phô mai có đặc tính làm trắng.

“Ai cũng biết rằng các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi và vitamin D dồi dào, không chỉ giúp răng chắc khỏe mà còn làm trắng men răng. Thực tế, khi điều trị tẩy trắng răng, chúng tôi luôn khuyên bệnh nhân nên ăn nhẹ với nhiều sản phẩm sữa sau đó để giúp phục hồi và củng cố men răng”, ông nói.

2. Dâu tây

Các loại quả mọng như dâu tây cũng có thể giúp giảm mảng bám trong miệng – một yếu tố chính gây sâu răng.

“Dâu tây chứa axit malic, có thể tìm thấy trong một số loại kem đánh răng. Axit malic có đặc tính tẩy trắng, do đó giúp loại bỏ sự đổi màu. Dâu tây cũng chứa một lượng lớn xylitol, chịu trách nhiệm tấn công vi khuẩn gây ra mảng bám răng”, Kasem nói.

3. Súp lơ trắng

Tiến sĩ Kasem cho biết ăn các loại rau thô như súp lơ trắng là cách tuyệt vời để giúp bạn có nụ cười rạng rỡ.

Ông nói thêm: “Khi ăn những loại rau này, bạn thường sẽ mất nhiều thời gian hơn để phân hủy và nhai chúng, do đó làm tăng lượng nước bọt tiết ra. Nước bọt sẽ giúp loại bỏ bất kỳ vết bẩn bề mặt nào bạn có trên răng và hoạt động như một chất tẩy rửa tự nhiên”.

4. Táo

Tiến sĩ Kasem nói táo có tác dụng trung hòa axit. “Điều này có nghĩa là càng nhai nhiều, bạn càng tiết ra nhiều nước bọt, do đó có tác dụng bảo vệ răng, ngoài việc loại bỏ mảng bám răng. Giống như dâu tây, táo cũng chứa một lượng lớn axit malic, do đó chúng cũng rất tốt để giảm vết ố trên bề mặt răng”, ông nói.

Nếu vẫn đang cân nhắc sử dụng hóa chất để làm sáng răng, bác sĩ Kasem khuyên bạn nên dùng dịch vụ chuyên nghiệp. Ông cảnh báo: “Điều quan trọng là phải kiểm tra thành phần của bất kỳ bộ làm trắng răng tại nhà nào trước khi mua. Một số bộ dụng cụ được bán trực tuyến chứa hàm lượng hóa chất tẩy trắng nguy hiểm, được gọi là hydro peroxide, có thể làm bỏng nướu và gây rụng răng. Khi mua bộ dụng cụ không kê đơn, hãy đảm bảo chúng chứa không quá 0,1% hydro peroxide”.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc làm trắng răng, Kasem cho rằng tốt nhất bạn nên gặp chuyên gia, vì hầu hết các nha sĩ sẽ được phép sử dụng 6% hydro peroxide, giúp bạn có kết quả tốt hơn và nụ cười rạng rỡ hơn nhiều lần.

Theo Hướng Dương (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link