2018-01-25 13:45:18
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"bua-an":"b\u1eefa \u0103n","cang-nhieu":"c\u00e0ng nhi\u1ec1u","mau-sac":"m\u00e0u s\u1eafc","vi-sao":"v\u00ec sao"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzAxLzI1LzEtMTM0My5qcGc=.webp

Vì sao càng nhiều màu sắc trong bữa ăn lại càng tốt?

Ăn nhiều loại thực phẩm với nhiều màu sắc trong mỗi bữa ăn là rất quan trọng để tăng cường dinh dưỡng tối đa.
1

 

Đó là một quy tắc đơn giản để áp dụng cho chế độ ăn uống: thực phẩm càng nhiều màu sắc trên bàn ăn, không chỉ kích thích thị giác để bạn thêm ngon miệng mà còn càng chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Dưới đây là một số lợi ích của việc chế biến thực phẩm đa dạng màu trong chế độ ăn hàng ngày, theo Truelemon.com.

Màu đỏ

Các loại rau củ quả có màu đỏ thường chứa các chất dinh dưỡng thực vật như lycopene và anthocyanins, có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư nhất định, giảm nguy cơ tiểu đường, hỗ trợ sức khỏe mắt, và cải thiện sự xuất hiện của da.

Để tăng lượng thức ăn màu đỏ, ăn những thứ như: Cà chua, củ cải đỏ, dưa hấu, ớt đỏ, dâu tây, quả mâm xôi…


2

 Thực phẩm màu đỏ giúp chống lại một số bệnh ung thư nhất định… ẢNH: INTERNET

Màu cam và vàng tươi

Thực phẩm màu cam và vàng tươi có các màu sắc do alpha và beta carotene, mà trong cơ thể được chuyển thành vitamin A.

Vitamin cần thiết này giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch, sức khoẻ mắt, khớp và xương khỏe mạnh, và giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Ăn nhiều hơn: Cà rốt, chanh, họ nhà cam quýt, xoài, khoai lang,quả mơ, bí ngô…

Rau củ màu xanh có đầy đủ chất diệp lục, một chất chống oxy hóa với một loạt các lợi ích sức khỏe khác nhau.

Hiệu quả chính là làm sạch các chất độc từ cơ thể, có nghĩa là làm giảm nguy cơ ung thư, hỗ trợ các enzym tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng năng lượng và hồi phục mô nhanh hơn.

Bao gồm nhiều loại thực phẩm này: các loại rau lá xanh, bông cải xanh, bắp cải Brucxen, cải xanh, atisô, quả kiwi, nho…

Xanh đậm và tím

Những loại rau củ, trái cây mang màu đậm này mang đến cho bạn hàm lượng anthocyanins và proanthocyanidins, một chất chống oxy hóa siêu hoàn hảo.

Và chúng là thực phẩm tuyệt vời cho việc thúc đẩy chức năng tim và não (đặc biệt là bộ nhớ), sức mạnh của tế bào, và để giảm sự viêm trên toàn cơ thể. Ăn nhiều thức ăn như: dâu, việt quất, cà tím, mận, bắp cải tím, củ cải, nho…

Trắng

3

Thực phẩm màu trắng giảm cholesterol xấu trong máu, giảm viên…. ẢNH: INTERNET 

Các trái cây và rau củ màu trắng, thường bắt mắt này lại hỗ trợ sức khỏe xương, giúp giảm cholesterol và giảm viêm, bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư nhất định và cân bằng hoóc môn.

Kết hợp nhiều thực phẩm trắng vào chế độ ăn uống của bạn bằng cách ăn nhiều hơn: chuối, mận trắng, súp lơ, nấm, củ cải trắng, hành tây, hành, tỏi…

Như vậy ăn nhiều thực phẩm đa dạng màu sắc giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn, việc chọn các loại thực phẩm theo từng mùa để chế biến có tối đa hóa giá trị dinh dưỡng và hương vị của chúng.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...