Sofia cho biết đây là lần đầu tiên cô bị miệt thị ngoại hình khi biểu diễn. Ca sĩ xin lỗi khán giả vì phải dừng chương trình.

Trên trang cá nhân, Sofia kể lại cô vừa trở thành nạn nhân của body shaming (miệt thị ngoại hình) trong một show diễn ở Hà Nội. Cô khóc và phải dừng buổi biểu diễn vì không ngăn được cảm xúc buồn bã của mình.

“Xin lỗi khán giả tại Hà Nội. Đáng ra Sofia muốn dành tặng thêm và hát nhiều hơn thật nhiều bài hát ngoài dự kiến cho mọi người vì tất cả quá dễ thương với tôi. Nhưng Sofia không ngăn được cảm xúc và nước mắt của mình nên không gồng nổi nữa. Sofia thành thật xin lỗi và cảm ơn sự yêu thương của mọi người”, nữ ca sĩ chia sẻ trên trang cá nhân.

Chia sẻ của nữ ca sĩ nhận sự đồng cảm từ nhiều nghệ sĩ Việt. Ca sĩ Cao Thái Sơn, Văn Mai Hương động viên đồng nghiệp.

ca si sofia anh 1

Sofia buồn khi bị miệt thị ngoại hình. Ảnh: @sofiapham.

Theo trao đổi, đại diện của Sofia cho biết sự việc đã được giải quyết xong. Những tâm sự của Sofia trên trang cá nhân là cảm xúc sau câu chuyện. Hiện tại, Sofia không muốn chia sẻ thêm.

Sofia (sinh năm 2000), tên thật: Đan Trang, là con gái của cố nghệ sĩ Kim Loan. Cô được biết đến nhiều nhất khi tham gia Rap Việt mùa hai với vai trò ca sĩ hỗ trợ.

Sofia có giọng hát nội lực, cảm xúc. Trong buổi phỏng vấn năm 2022, Sofia kể: “Khi xem Rap Việt mùa đầu tiên, tôi đã mê chương trình nhưng chưa bao giờ nghĩ mình có cơ hội được đứng trên sâu khấu này, vậy nên cảm xúc như vỡ òa khi tôi nhận được tin hát trong chương trình. Tôi vừa vui mà cũng lo lắng, không biết mình có làm tốt không. Tôi hiểu cơ hội này là thứ nhiều người nhắm đến sau thành công vang dội của mùa một, vậy nên tôi cảm thấy bản thân may mắn”.

Không chỉ Sofia, nhiều nghệ sĩ Việt từng là nạn nhân của miệt thị ngoại hình. Orange nói  rằng cô thường đọc được bình luận ác ý về ngoại hình. Điều đó khiến nữ ca sĩ thường than thở, cảm thấy cuộc sống bất công. Cô nhiều lần thấy tức giận, buồn bã đến bật khóc hoặc thậm chí muốn tranh luận với những người bình luận ác ý.

Juky San gặp khó khăn trong việc tăng cân. Tuy nhiên, thay vì được cảm thông, nữ ca sĩ thường xuyên bị miệt thị ngoại hình. Vấn đề kéo dài và ngày càng nghiêm trọng khiến quản lý của nữ ca sĩ từng bức xúc lên tiếng.

“‘Đồ con gái hai lưng’, ‘ngực lép’, tôi không hiểu sao nhiều người có nói ra những lời như vậy rồi cười cợt. Họ thấy vui chỗ nào? Tôi không bác quyền tự do ngôn luận của ai, nhưng đừng nhập nhằng với hành động khiếm nhã, sỉ nhục người khác. Một người con gái bị mang ngoại hình ra bàn tán, chê bai cảm giác có dễ chịu không? Đương nhiên không rồi”, đại diện Juky San nói.

Theo Tâm An (zing) – Ảnh: T.H

Theo Xe Và Thể Thao | Copy Link